Bình Thuận đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân ứng phó dịch Covid-19
Sở Công Thương Bình Thuận có phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhân dân ứng phó với cấp độ 4 dịch Covid – 19 trên địa bàn toàn tỉnh.
Hôm nay (16/8), tỉnh Bình Thuận có thêm 32 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc trên toàn tỉnh 1.492 ca. Hiện thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, các địa phương còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Bình Thuận hiện có gần 140 chợ truyền thống đang hoạt động, cung cấp 45 – 55% thị phần hàng hoá. Đối với hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi chiếm khoảng 20 – 25% thị phần. Thị phần còn lại là do một số đơn vị sản xuất – kinh doanh khác và hệ thống cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tạp hóa cung ứng.
Để đảm bảo cung ứng hàng hóa ứng phó cấp độ 4 dịch Covid – 19 (có 2.000-3.000 người mắc bệnh) Sở Công thương Bình Thuận dự báo tổng lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ dân số của tỉnh khoảng 1,36 triệu người trong thời gian 30 ngày, gồm: 7.800 tấn gạo, 3.000 tấn thịt heo, thịt gia cầm 2.600 tấn, 8.650.000 trứng gia cầm, thực phẩm chế biến 990 tấn, rau củ quả 16.730 tấn…
Ông Võ Văn Hoà, Giám đốc Sở Công thương Bình Thuận cho biết, với lượng hàng hóa lưu kho và nhập bổ sung hàng ngày thì hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi… sẽ tham gia, đảm bảo cân đối cung – cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
“Nói chung tất cả vấn đề này được chuẩn bị khá chu đáo. Và đã xác định được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà phân phối để thực hiện việc này, thì sở cũng đã thông báo đến các đơn vị này. Trong trường hợp xảy ra vượt quá khả năng trong nội tỉnh, sở sẽ liên hệ trực tiếp với các tỉnh bạn lân cận, cũng sẽ đảm bảo an toàn về dịch bệnh thì mình sẽ lấy một số lượng hàng hoá cần thiết để phục vụ cho địa bàn” – ông Võ Văn Hoà nói./.
Đoàn Sĩ // https://vov.vn.- 2021 (ngày 16 tháng 8)
Views: 0