Thư Viện Bình Thuận

http://thuvienbinhthuan.com.vn


Những lưu ý cần thiết khi bạn chạy bộ trong mùa đông

​​​​​​​Việc chạy bộ trong mùa đông sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thực hiện đúng những lưu ý sau.
Thời tiết trong mùa đông có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thì chạy cùng một người khác sẽ an toàn hơn

Việc chạy bộ trong mùa đông sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thực hiện đúng những lưu ý sau:

- Chọn quần áo phù hợp: Đối với chạy bộ, không có thời điểm nào mà chuyện quần áo lại quan trọng như trong mùa đông. Nên chọn những loại quần áo ít thấm nước vì trong mùa đông, vải thấm nước sẽ chuyển lạnh rất nhanh gây cảm lạnh.

- Chạy cùng người khác: Mặc dù chạy bộ mùa đông một mình thì rất sung sướng nhưng chạy bộ cùng một người bạn hoặc một nhóm người không chỉ là một cách thử thách bản thân mà còn khiến bạn trở nên kiên trì hơn. Ngoài ra thời tiết lạnh mùa đông có thể ảnh hưởng bất ngờ đến sức khỏe thì chạy cùng một người khác sẽ an toàn hơn so với chạy một mình.

- Không quên khởi động: Đối với hầu hết mọi người, việc phải rời bỏ chiếc giường ấm áp để lao ra đường trong cái lạnh là việc hoàn toàn không dễ chút nào. Một trong những cách để khắc phục điều này là mặc nhiều lớp quần áo, khi nóng thì cởi ra buộc quanh bụng. Nhưng cách tốt nhất để vượt qua rào cản thời tiết là khởi động trong nhà trước khi chạy ra ngoài trời lạnh.

- Thay đổi bài tập: Song song với chạy bộ thì các bài tập có điều kiện khác như tập luyện đối kháng, yoga, không chỉ giúp cải thiện tư thế, sự cân bằng và giảm thiểu chấn thương mà còn tăng cường sức khỏe cơ bắp dành cho việc chạy bộ, tăng phạm vi vận động đồng thời giúp cho việc tập luyện không bị nhàm chán.

Nguồn tin: Trích “Điều gì đã làm thay đổi sức khỏe của bạn” – Tập 2

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây