Vì sao khi xào nấu gan lợn phải ngâm rửa kỹ

Thứ năm - 18/10/2018 04:49
Gan lợn là một cơ quan thải độc của cơ thể lợn.
Khi xào nấu gan lợn phải ngâm rửa kỹ
Khi xào nấu gan lợn phải ngâm rửa kỹ

         Mọi độc tố sản sinh trong quá trình trao đổi chất đều tích tụ cả ở gan. Gan lợn cũng là ổ chứa một số bệnh như: ung thư gan, sán lá gan. Cho nên có thể nói: gan chính là nơi “nạp rác, chứa bẩn”. Giả sử các loại độc tố tích tụ trong gan trong được khử hết, hoặc chức năng thải độc của gan kém thì các độc tố sẽ tồn lưu trong huyết dịch của gan.

           Vì huyết dịch có độc tố trong gan phân tán, tồn lưu trong hàng ngàn, hàng vạn xoan của nó, cho nên khi chế biến phải xối rửa gan dưới vòi nước, rồi ngâm trong chậu (phải ngâm ngập hết) 1- 2 giờ, cho hết sạch máu đọg. Nếu cần nấu ngay thì tùy theo sự lớn nhỏ của miếng gan mà cắt thành 4-6 miếng, rồi để vào chậu nước rửa nhẹ nhàng, sau đó cho gan vào rổ thưa xối dưới vòi nước cho thật sạch.

           Đồng thời, không nên vì muốn miếng gan khi ăn có vị tươi ngọt mà xào nấu tái. Làm như vậy không những không diệt hết những vi trùng bệnh hoặc trứng ký sinh trùng trong gan lợn, mà còn không thể diệt trừ hết độc tố, cho nên phải xào nấu gan lợn thật chín.

Nguồn tin: Trích “Trị bệnh bằng thực phẩm hằng ngày”

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website

 

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay23,168
  • Tháng hiện tại363,858
  • Tổng lượt truy cập12,582,976
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây