Uống bia lạnh khoái khẩu, vô hại?

Thứ ba - 04/09/2018 20:56
Mùa hè nóng nực hay thậm chí mùa đông, dân nhậu vẫn khoái được uống bia ướp đá. Chính vì vậy, trong các gia đình, người ta thường cất bia vào tủ lạnh. Tại các nhà hàng, bia được vùi trong các thùng nước đá càng lâu thực khách càng hài lòng.
Uống bia quá lạnh sẽ có nhiều tác hại
Uống bia quá lạnh sẽ có nhiều tác hại

Nhiệt độ bảo quản bia tốt nhất trong mùa hè là từ 5 - 100 c, trong mùa đông là từ 9 - 120 c. Để bia ở nhiệt độ lạnh 00C thực ra không tốt. Bởi khi đó bia sẽ ít bọt và quan trọng nhất là các chất protein trong bia sẽ kết hợp với axit tanic kết tủa lại làm cho bia có chất vẫn đục, chất lượng bia bị giảm sút. Nếu thời gian bảo quản trong trạng thái đó lâu, trước khi đem uống đem ngâm bia vào nước thường khoảng 500C thì chất kết tủa sẽ tan đi. Nhưng nếu bia ướp lạnh quá lâu, chất kết tủa đó không thể mất đi được.

Còn về mặt hấp thụ, khi uống bia quá lạnh, nhiệt độ cơ thể và bia khi uống vào quá chênh lệnh sẽ làm cho các huyết quản ở dạ dày và ruột co lại, hệ thống tiêu hóa bị thiếu máu, có thể gây khó chịu. Như vậy, cả về mặt chất lượng và hấp thụ, uống bia ướp quá lạnh không những không tốt mà còn có hại

 

Dĩ Nguyên

Nguồn tin: Trích “Sức khỏe quý hơn vàng”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm96
  • Hôm nay15,002
  • Tháng hiện tại222,112
  • Tổng lượt truy cập21,450,603
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây