Súp lơ chữa bệnh

Thứ ba - 04/09/2018 04:22
Súp lơ còn được gọi là cải hoa, có tên khoa học là Brassica Oleracea L. thuộc học cải Brasscaceage. Súp lơ được trồng nhiều ở châu Âu và các nước ôn đới.
Súp lơ là thực phẩm rất tốt
Súp lơ là thực phẩm rất tốt

Thành phần dinh dưỡng của súp lơ gồm protein 3,5%; gluxit 4,5%; xenllulo 0,9%; ngoài ra còn có nhiều khoáng chất, vitaminh như: canxi (26mg%); photpho (51mg%); sắt (1,4mg%); natri (20mg); vitamin C (70mg%).

Súp lơ có hai loại là súp lơ trắng và súp lơ xanh. Về thành phần dinh dưỡng, nói chung hai loại súp lơ đều tương tự như nhau, tuy nhiên súp lơ xanh thường giòn và dai nên có cảm giác ngon hơn. Ngoài ra, trong thành phần của súp lơ xanh có nhiều sắc tố, nhất là chất diệp lục (chlorophyl), nên khả năng quang hợp, tiếp thu ánh sáng mặt trời mạnh hơn so với súp lơ trắng.

Súp lơ là thực phẩm rất tốt cho một số bệnh:

* Dạ dày, tá tràng bị loét: Súp lơ tươi rửa sạch, xay vắt nước. Uống 200ml trước bữa ăn, uống nóng. Ngày uống 2 lần, 10 ngày là một đợt điều trị.

* Thần kinh suy nhược, bổ thận, bỗ não: Súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ, cho thêm gạo nếp nấu cháo.

* Huyết áp cao, bệnh nhồi máu cơ tim: Súp lơ, đường trắng, giấm vừa đủ, cho thêm ít muối là, cải bắp dầm.

Lương y Vũ Quốc Trung

Nguồn tin: Trích “Sức khỏe quý hơn vàng”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm97
  • Hôm nay14,927
  • Tháng hiện tại222,037
  • Tổng lượt truy cập21,450,528
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây