Nước trà chống ăn mòn răng

Thứ sáu - 07/09/2018 04:36
Theo ý kiến một số nhà nghiên cứu trên tớ General Dentistry của viện Hàn lâm Nha khoa Mỹ, nếu mục tiêu là để tránh mòn ở ngà răng thì tốt hơn nên uống trà đen hay trà xanh.
Nước trà có tác dụng chống ăn mòn răng
Nước trà có tác dụng chống ăn mòn răng

Đó là một tính chất quý báu nữa, ngoài các tính chất khác đã được chứng minh của trà, như những tính chất chống oxy hóa hay khả năng làm hạ tỉ lệ mắc bệnh ung thư, các bệnh tim mạch và bệnh đái tháo đường.

Nhà nghiên cứu Mohamed A.Bassiouny và các đồng nghiệp  tại viện này đã so sánh tac dụng làm mòn, trước mắt và lâu dài của trà đen, trà xanh, soda và trái cây được vắt lên các chiếc răng. Họ nhận thấy rằng trà có một tác dụng tương tự với nước, nghĩa là không ăn mòn, ngược lại với các loại thuốc có gas và các loại trái cây chứa nhiều đường và axit xitric.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyên những người uống trà nên tránh cho thêm sữa, chanh hay đường, bởi vì chúng làm giảm tác dụng của flavonoiid. Cũng tương tự đối với trà đá chứa axitxitric và đường.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, trà uống nóng hay uống lạnh đều có tác dụng như nhau trong việc chống mòn răng, miễn rằng trà được pha chế trong gia đình, không thêm các chất bổ sung.

Tuy nhiên, đối với nhưng người thích uống loại có chứa axit xitric, các tác giả khuyên họ nên uống với một ống hút, nhai kẹo cao su không đường để làm tăng sự sinh sản nước bọt hay súc miệng với nước nhằm trung hòa các axit

 

Theo AP

(Báo Bảo vệ Pháp luật)

Nguồn tin: Trích “Sức khỏe quý hơn vàng”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Kỷ  niệm ngày sinh Bác
Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay11,917
  • Tháng hiện tại151,658
  • Tổng lượt truy cập16,933,019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây