Mướp đắng: Món ăn lý tưởng của người mắc bệnh tiểu đường

Thứ ba - 25/09/2018 22:37
Mướp đắng là món ăn lý tưởng của người mắc bệnh tiểu đường
Mướp đắng là món ăn lý tưởng của người mắc bệnh tiểu đường

Mướp đắng có khá nhiều dinh dưỡng, các chất protein, chất béo, cacbon hydrat v.v… đều rất cao, nhất là vitamin C, cứ có 100g có tới 84mg, cao gấp 5 lần dưa gang, gấp 14 lần dưa vàng, gấp 21 lần bí đỏ, có thể nói nó là vô địch trong các loại quả. Mướp đắng có nhiều chất xơ thô, phốt pho, sắt, axit amin và nhiều khoáng chất khác, ngoài ra, nó còn có chất chống chọi với các tế bào ung thư, vì thế nếu thường xuyên ăn mướp đắng sẽ tăng cường được khả năng miễn dịch. Sở dĩ nó có vị đắng là vì nó có một nguyên tố này đã khống chế được nhiệt độ cơ thể. Vì thế, mướp đắng rất công hiệu trong việc hạ nhiệt, giải độc. Mướp đắng còn có tác dụng làm giảm đường trong máu rõ rệt. Chính vì thế các chuyên gia đã coi mướp đắng là món ăn lý tưởng của người mắc bệnh tiểu đường.

Nguồn tin: Trích “Sách trắng về sức khỏe”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyện đọc
tra cứu
tai lieu so hoa
Mỗi tuần một câu chuyện
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập124
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm123
  • Hôm nay16,217
  • Tháng hiện tại307,296
  • Tổng lượt truy cập3,991,068
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây