Luộc khoai lang như thế nào thì ăn không bị đầy bụng và ợ chua

Thứ năm - 18/10/2018 04:47
Ăn nhiều khoai lang sẽ bị đầy bụng ợ chua.
Ảnh minh họa   Nguồn internet
Ảnh minh họa Nguồn internet

      Nguyên nhân sinh ra đầy bụng là vì trong khoai lang có enzin oxit và xơ  to, khi ăn, trong bụng sẽ sinh ra cacbon dioxyt. Ợ chua vì trong khoai lang có nhiều đường, ăn nhiều khoai trong dạ dày sẽ sinh ra một lượng axit clohydric, axit này làm dạ dày bị kích thích và tăng cường co bóp. Lúc này van nối giữa dạ dày và thực quản mở ra, nước chua từ dạ dày chảy ngược vào thực quản mở ra, nước chua từ dạ dày chảy ngược vào thực quản nên gây ợ chua.

         Cách tránh đầy bụng và ợ chua sau khi ăn khoai lang là thay đổi cách luộc và cách ăn khoai. Luộc khoai chín kỹ sẽ khử được phần lớn enzin oxit trong khoai và giảm bớt được cacbon dioxit.  Nếu cắt khoai lang thành từng miếng rồi ngâm vào nước muối nhạt khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch rồi luộc thì enzin oxit sẽ hết, hiện tượng đầy bụng, ợ chua sau khi ăn khoai lang sẽ bớt rất nhiều. Ngoài ra, cũng đừng nên ăn khoai quá nhiều mà nên ăn kèm với kem, mì và các loại đậu hoặc ăn kèm với các món ăn mặn hay húp chút canh mặn thì cũng giảm bớt được vị toan trong dạ dày.

Nguồn tin: Trích “Trị bệnh bằng thực phẩm hằng ngày”

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết Website

 

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm112
  • Hôm nay9,872
  • Tháng hiện tại289,309
  • Tổng lượt truy cập11,339,500
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây