Làm thế nào để khử độc khi xào đậu cô-ve?

Thứ hai - 22/10/2018 05:32
Trong đậu cô-ve có chứa loại anbumin độc. Loại anbumin độc này là một chất làm đông máu.
Ảnh minh họa -  Nguồn internet
Ảnh minh họa - Nguồn internet

Trong vỏ quả đậu có một loại độc tố khác, gọi là chất hòa tan máu, hai loại độc tố này đều có hại cho cơ thể, nếu ăn không đúng cách sẽ dễ bị ngộ độc. Người trúng độc sau khi ăn từ 1-5 giờ sẽ phát bệnh; biểu hiện buồn nôn rồi nôn liên tiếp, đau bụng, chóng váng, đau đầu. Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị để chữa cho người bị ngộ độc đậu cô-ve. Trúng độc nhẹ, bệnh nhân sẽ đờ đẫn, nếu bệnh tình trầm trọng thì cần đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay.

Hai loại độc tố hàm chứa trong đậu cô-ve đều kị nhiệt độ cao, chỉ cần luộc hoặc xào đậu chín kỷ sẽ khử được hết độc tố. Cho nên, phương pháp phòng ngừa trúng độc đậu cô-ve rất đơn giản đó là: chỉ ăn khi đã nấu đậu chín kỹ.

Một số người thái nhỏ đậu cô-ve để làm nhân bánh cần chú ý phải luộc chín đậu trước khi làm nhân. Nếu là nộm bằng đậu cô-ve cũng phải luộc cho đậu chín kỹ.

Nguồn tin: Trích “Trị bệnh bằng thực phẩm hằng ngày”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website

 

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập76
  • Hôm nay14,123
  • Tháng hiện tại397,327
  • Tổng lượt truy cập12,616,445
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây