Không nên uống nước đun lại nhiều lần

Thứ năm - 06/09/2018 02:45
Khi đun nước nóng trong thời gian dài, hoặc đun đi đun lại nhiều lần, do quá trình thùy phần không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên.
Nguồn internet
Nguồn internet

Nước đun sôi có chứa nhiều nitrat, khi uống vào trong cơ thể sẽ bị khử trở lại là muối nitric rất độc hại. Đồng thời, hàm lượng các kim loại có trong nước cao cũng có ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe con người.

Trong quá trình đun nước, khi nước trong ấm bắt đầu sôi, tức là nhiệt độ trong ấm đã đạt tới 1000C – nhiệt độ vừa đủ để tiêu diệt các loại vi khuẩn trong nước. Nếu trong nước máy có mùi clo nặng, chúng ta có thể đun thêm 1 – 2 phút nữa. Nước được đun theo cách này dùng để uống trực tiếp, pha trà hay nấu cơm có thể coi là thích hợp.

Khuê Đức

Nguồn tin: Trích “Sức khỏe quý hơn vàng”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Kỷ  niệm ngày sinh Bác
Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay24,033
  • Tháng hiện tại261,145
  • Tổng lượt truy cập17,474,554
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây