Không nên ngày nào cũng ăn đậu phụ có đúng không?

Chủ nhật - 08/09/2019 23:26
Bước vào tuổi già, khả năng bài tiết của thận kém đi, nếu ăn quá nhiều đậu phụ, lượng protein thực vật nhiều cũng gây gánh nặng cho thận, làm suy thoái chức năng thận.
Ảnh: Tribenhgout.vn
Ảnh: Tribenhgout.vn
Bước vào tuổi già, khả năng bài tiết của thận kém đi, nếu ăn quá nhiều đậu phụ, lượng protein thực vật nhiều cũng gây gánh nặng cho thận, làm suy thoái chức năng thận. Các chuyên gia y học gần đây phát hiện, trong chế phẩm của đậu chứa rất nhiều loại acid amin. Dưới tác dụng của chất dung môi, các acid amin này sẽ chuyển hóa thành các loại acid amin khác, chất này gây tổn thương tế bào nội bì thành mạch, thúc đẩy sự hình thành xơ cứng động mạch. Công bằng mà nói thì đậu phụ không chỉ có hàm lượng protein cao lại gần giống như thịt về chủng loại acid amin nữa. Ngoài ra, nó còn chứa nội tiết tố nữ thực vật (tiền estrogen), lại giàu calci, nên rất tốt cho việc phòng chống loãng xương, nhất là đối với phụ nữ tuổi trung niên.
 

Tác giả bài viết: PGS.TS.BSCC. Trần Đình Toán

Nguồn tin: Trích "Ăn uống phòng và chữa bệnh ở người có tuổi"

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website

 

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay23,578
  • Tháng hiện tại349,898
  • Tổng lượt truy cập12,569,016
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây