Giá trị dinh dưỡng - trị bệnh của thịt ngỗng

Thứ năm - 18/10/2018 04:46
Thịt ngỗng vị ngọt, tính bình; người “khí tân bất túc”, tinh thần mệt mỏi, yếu sức, chán ăn, hơi ngắn ngại nói ăn thực phẩm này rất hợp.
Thị ngỗng có nhiều giá trị dinh dưỡng
Thị ngỗng có nhiều giá trị dinh dưỡng

     Người tỳ vị hư nhược, có thể dùng ngỗng phối hợp với hoàng kì 30g, đảng sâm 30g, hoài sơn dược 30g. Dùng cải thưa sạch bọc các vị thuốc Đông y đó lại, tần với thịt ngỗng cho đến khi thịt chín mềm thì bỏ túi thuốc đi, nêm gia vị vừa miệng là ăn được.

Những người “âm hư, khí đoản”, miệng khát, ho lâu ngày, ăn ít thì dùng thịt ngỗng 250g, thịt lợn nạc 250g, hoài sơn được 30g, bắc sa sâm 15g, ngọc trúc 15g; cho tất cả vào nồi, cho nước vào nấu chín nêm gia vị vừa miệng là được.

          Người “âm hư, nội nhiệt”; gan bàn tay, gan bàn chân nóng; hay quên; hoa mắt, mất ngủ, nhiều mộng thì dùng thịt ngỗng 500g, bong bóng cá 30g, bách hợp 100g; tất cả cho vào nồi, chế nước đủ dùng nấu chín; nêm gia vị vừa ăn.

Thực ngiệm chức minh, người già mắc bệnh tiểu đường thường xuyên ăn thịt ngỗng có tác dụng khống chế sự phát triển của bệnh và bổ sung được dinh dưỡng.

          Ngoài ra thịt ngỗng nấu với củ cải có thể bổ phôi, ngừa ho, hết suyễn, phòng trị bệnh viêm khí quản mạn tính rất tốt

 

Nguồn tin: Trích “Trị bệnh bằng thực phẩm hằng ngày”

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết Website

 

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay23,168
  • Tháng hiện tại363,812
  • Tổng lượt truy cập12,582,930
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây