Điều trị lão thị bằng châm cứu

Thứ tư - 09/10/2019 21:26
Do lão thị liên quan tới gan thận hư suy, âm tinh khí huyết không đủ. Cách châm cứu nhằm sơ thông kinh lạc, điều chỉnh mọi sự trở ngại và rối loạn các công năng trong cơ thể để nuôi dưỡng gan thận, bổ ích âm tinh khí huyết làm cho chứng lão thị chậm phát sinh, làm thị lực giảm mệt mỏi. Châm cứu có tác dụng nhất định nhưng phải kiên trì lâu dài.
Nguồn internet
Nguồn internet
1. Thể châm
Thường dùng 4 nhóm huyệt thừa khấp và vũ minh, tứ bạch và kiên trung du, đầu duy và câu hậu, tinh minh và quang minh, mỗi ngày châm một nhóm, luân lưu lấy huyệt, 10 lần là một đợt. Huyệt vụ ở gần mắt cần châm nhẹ, khi rút kim phải làm nhanh, rồi dùng bông ấn  1 – 2 phút, đề phòng xuất huyết.
2. Mai hoa châm
Lấy huyệt chủ chính quang huyệt (điểm giữa trên tuyến nối hai huyệt toàn trúc và ngư yêu, phía dưới tròng mắt) huyệt phối hợp là phượng trì, đại chùy, nội quan trong phạm vi đường kính của huyệt từ 8 – 12mm, gõ 20 – 50 lần, độ kích thích vừa là hợp, thông thường chỉ dùng huyệt chính, nếu hiệu quả không tốt, mới châm thêm huyệt phụ. Mỗi ngày một lần, 15 lần là một đợt.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Dậu

Nguồn tin: Trích:"Phòng và chữa bệnh người già"

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết Website

 

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay24,612
  • Tháng hiện tại29,174
  • Tổng lượt truy cập16,265,707
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây