Có nên để mọi loại rau quả vào tủ lạnh

Thứ hai - 16/07/2018 04:58
Nhiệt độ trong các ngăn tủ lạnh không hoàn toàn giống nhau, nhiệt độ thấp nhất là ở ngăn đá, từ 0 – 5ºC.
Việc bảo quản rau quả đúng cách sẽ giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm lâu hơn
Việc bảo quản rau quả đúng cách sẽ giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm lâu hơn

Nhiệt độ trong các ngăn tủ lạnh không hoàn toàn giống nhau, nhiệt độ thấp nhất là ở ngăn đá, từ 0 – 5ºC.

Những loại rau quả khác nhau tốt nhất nên để ở những nhiệt độ khác nhau như: Cải trắng, rau chân vịt, rau cần, rau súp lơ, hành tây, rau bắp cải, cà rốt, nho, táo nên để nhiệt độ thích hợp là trên dưới 0ºC; Dưa chuột, cà, cà chua, hồng, ớt có nhiệt độ thích hợp từ 8 – 10ºC; Với chuối, chanh, bí đỏ thì ta nên bảo quản ở nhiệt độ từ 13 – 15ºC. Những loại rau quả như chuối, chanh, bí đỏ nên cất giữ ở nhiệt độ cao, không thích hợp để cất giữ trong tủ lạnh, nếu không thực phẩm sẽ bị biến chất, ảnh hưởng đến cả vẻ ngoài lẫn chất lượng bên trong. Một số rau quả như cà chua, dưa chuột, hồng, ớt nên cất giữ trong tủ lạnh với thời gian không quá dài, nhiều nhất là từ 2 – 3 ngày.

Nguồn tin: Trích “Điều gì đã làm thay đổi sức khỏe của bạn” – Tập 2

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu so hoa
tra cứu
Truyện đọc
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập115
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm113
  • Hôm nay8,083
  • Tháng hiện tại536,508
  • Tổng lượt truy cập9,845,371
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây