Chú ý khi sử dụng các đồ dùng nấu ăn bằng kim loại nhôm và sắt

Thứ hai - 03/09/2018 05:21
Khi nguyên tố nhôm xâm nhập vào trong cơ thể, tích lũy đến một độ nhất định, thì chức năng của não sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong những tình huống bình thường, từ trẻ nhỏ đến người già, lượng nhôm tích lũy có thể đạt đến độ làm biến đổi bệnh lý.
Các đồ dùng bằng nhôm, sắt sử dụng lẫn lộn sẽ làm cho nguyên tố nhôm trong cơ thể tăng mạnh, có hại với cơ thể
Các đồ dùng bằng nhôm, sắt sử dụng lẫn lộn sẽ làm cho nguyên tố nhôm trong cơ thể tăng mạnh, có hại với cơ thể

Khi nguyên tố nhôm xâm nhập vào trong cơ thể, tích lũy đến một độ nhất định, thì chức năng của não sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong những tình huống bình thường, từ trẻ nhỏ đến người già, lượng nhôm tích lũy có thể đạt đến độ làm biến đổi bệnh lý. Nhưng nếu như lượng nhôm trong cơ thể tiếp tục gia tăng, các triệu chứng sẽ xuất hiện trước. Các đồ dùng bằng nhôm, sắt sử dụng lẫn lộn sẽ làm cho nguyên tố nhôm trong cơ thể tăng mạnh, có hại với cơ thể.

Ví dụ như, khi nấu rau bằng nồi sắt hoặc nồi thép không gỉ, đũa đảo làm bằng nhôm, đũa đảo bằng nhôm tương đối mềm sẽ bị nồi thép không gỉ hoặc nồi sắt gây ra sự phân hủy thành các hạt nhỏ, từ đó theo thức ăn đi vào trong cơ thể. Ngược lại, nếu như dùng nồi nhôm và dùng đũa đảo bằng sắt hoặc thép không gỉ, nhôm ở nồi sẽ dễ bị đũa đảo bằng sắt hoặc thép không gỉ tác động, chỉ cần 2 – 3 năm, đũa đảo và nồi bằng nhôm sẽ bị ma sát bào mòn và trộn lẫn vào thức ăn, làm cho lượng nhôm trong cơ thể tăng lên nhiều lần.

Nguồn tin: Trích “Điều gì đã làm thay đổi sức khỏe của bạn” – Tập 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tra cứu
tai lieu so hoa
Tủ sách HCM
Thư mục sách mới Thiếu Nhi
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm88
  • Hôm nay16,797
  • Tháng hiện tại55,112
  • Tổng lượt truy cập21,666,662
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây