Cẩn thận với những nguyên tố kim loại bên trong đồ gốm sứ

Thứ ba - 28/08/2018 23:59
Dụng cụ ăn uống gốm sứ hình dạng đa năng, mịn và nhẵn bóng, màu sắc phong phú, dễ rửa  sạch nên luôn là lựa chọn đầu tiên khi các gia đình mua dụng cụ ăn uống. Tuy nhiên, trên bề mặt men của gốm sứ lại có thể trở thành mối nguy hại đến sức khỏe.
Sử dụng đồ gốm sứ không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
Sử dụng đồ gốm sứ không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Dụng cụ ăn uống gốm sứ hình dạng đa năng, mịn và nhẵn bóng, màu sắc phong phú, dễ rửa  sạch nên luôn là lựa chọn đầu tiên khi các gia đình mua dụng cụ ăn uống. Tuy nhiên, trên bề mặt men của gốm sứ lại có thể trở thành mối nguy hại đến sức khỏe.

Chì, thủy ngân, radium, cadmium trong men đều là những nguyên tố có hại cho sức khỏe. Radium có tính phóng xạ sát thương bạch cầu. Cadmium, chì và thủy ngân đều là những kim loại nặng, cadmium và chì sẽ làm cho gan và các bộ phận khác bị trúng độc, thủy ngân sẽ làm cho gan, thận xơ cứng. Khi sử dụng gốm sứ không đúng cách, những độc tố sẽ hòa tan theo thức ăn đi vào cơ thể, một thời gian dài, sẽ dẫn đến nhiễm độc tố mạn tính.

Đất sét tạo nên gốm cũng phải chú ý, đất sét có chất lượng xấu chứa nhiều các vi sinh vật và các độc tố có hại, dù không tráng lớp men ngoài cùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó quy cách và chất lượng sản phẩm vô cùng quan trọng.

Nguồn tin: Trích “Điều gì đã làm thay đổi sức khỏe của bạn” – Tập 2

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết Website

 

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay19,714
  • Tháng hiện tại113,104
  • Tổng lượt truy cập12,945,376
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây