Cần chú ý những gì khi ăn cà rốt

Thứ sáu - 19/10/2018 04:20
Cà rốt là thực phẩm có nhiều vitamin A
Cà rốt là thực phẩm có nhiều vitamin A

          Thứ nhất là: Khi uống rượu không  nên ăn cà rốt vì chất β-caroten có rất nhiều trong cà rốt, khi đi vào trong cơ thể kết hợp với cồn sẽ sinh ra độc tố trong gan, từ đó sinh bệnh.

         Thứ hai là: Cà rốt nên nấu với dầu, mỡ rồi ăn là tốt nhất. Trong cà rốt có nhiều vitamin A, nhưng vitamin A trong cà rốt thì cơ thể lại không thể hấp thu, tận dụng được hết. Nhưng nếu nấu cà rốt với dầu mỡ hay các loại thịt thì cơ thể lại hấp thu triệt để vitamin A và dưỡng chất trong cà rốt.

           Thứ ba là: Không nên cùng ăn cà rốt với củ cải trắng, hàm lượng vitamin C trong củ cải trắng rất nhiều, nó rất có ích đối với sức khỏe của chúng ta, nhưn một khi kết hợp với cà rốt thì sẽ làm mất hết vitamin C. Lí do trong cà rốt có chất men phân giải, chất này sẽ phá hoại vitamin C trong củ cải trắng. cà rốt sử dụng phối hợp với tất cả các loại rau có vitamin C thì nó trở thành kẻ phá hoại chất vitamin này. Khi nấu cà rốt cùng với một loại rau nào đó nhiều vitamin C thì nên cho một ít dấm ăn vào, sẽ làm giảm tác dụng phá hủy vitamin C ở mức độ thấp nhất.

 

Nguồn tin: Trích “Trị bệnh bằng thực phẩm hằng ngày”

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website

 

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập148
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm145
  • Hôm nay22,784
  • Tháng hiện tại251,158
  • Tổng lượt truy cập12,470,276
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây