Cách làm giảm ô nhiễm thực phẩm

Thứ năm - 01/11/2018 04:21
Ô nhiễm thực phẩm gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe mà không dễ gì có thể nhìn thấy được bằng mắt thường.
Ít ăn hoặc không nên ăn gà, vịt đã được chế biến sẵn ở ngoài chợ
Ít ăn hoặc không nên ăn gà, vịt đã được chế biến sẵn ở ngoài chợ

Ngoài những nguy hiểm về bệnh mạn tính và cấp tính ra còn có thể xuất hiện một số bệnh khác như ung thư… Do đó, cần phải tích cực áp dụng các cách sau:

- Ít ăn thịt, cá, gà, vịt đã được chế biến sẵn ở ngoài chợ và bánh bao, quẩy, bánh ngọt và các đồ ăn được nấu với dầu ăn khác. Khi đi công tác hay đi du lịch để cho đỡ đói nên uống nước giải khát hoặc ăn ít đi.

- Ít mua hoặc không mua những thực phẩm dạng phẩm, hồ tương dầu như: dầu lạc, phẩm đậu tương, tương sơn tra… Vì rất có thể những vi khuẩn độc hại hoặc những vật chất đã bị phân hủy.

- Nên mua nhiều những thực phẩm có vỏ bọc ở ngoài. Ví dụ: Lạc vỏ, hạt đào, dưa, tôm… Những thực phẩm này an toàn vệ sinh và có thể tin cậy được.

- Đối với những thực phẩm khô như mực, cá chỉ vàng nên tự nướng ở nhà để tránh sự xâm nhập của những vật chất có hại.

 

Nguồn tin: Trích “Những quy tắc hữu ích cho cuộc sống khỏe mạnh”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu so hoa
tra cứu
Truyện đọc
Mỗi tuần một câu chuyện
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập71
  • Hôm nay24,076
  • Tháng hiện tại417,639
  • Tổng lượt truy cập4,641,740
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây