Cách giải tỏa những cảm xúc tiêu cực như thế nào?

Thứ tư - 10/04/2019 03:25
Giải tỏa là một cách bài thải những cảm xúc không tốt, trong cuộc sống con người thường gặp không ít chuyện trắc trở, thất vọng do đó đã phản ứng bằng những cảm xúc, ấm ức không tốt. Nếu biết kịp thời giải tỏa được như cho quả bóng xì hơi sẽ tránh có hại cho sức khỏe cùng những sự cố cực đoan.
Nguồn internet
Nguồn internet

Có hai cách giải tỏa chính (bằng vận động thân thể và bằng thổ lộ tâm tình). Cách đầu có thể bằng đi bộ, chạy, leo núi, chơi bóng hay lao động thể lực nào đó (cuốc, vác, nhổ cỏ chăm hoa, bón gốc…). còn cách sau có thể là khóc to, kêu lên, thổ lộ “nỗi lòng” trước những người thân để mong được khuyên giải, an ủi, vỗ về. Sự khóc lóc dữ dội của cơ thể đồng thời cũng bài thải những chất có hại cho cơ thể. Từ đó mà điều chỉnh được cảm xúc.

Làm cách này cần đảm bảo an toàn, vừa mức và hiệu quả. Như thế có nghĩa vừa không làm phiền người và hại người khác, vừa điều hòa được tâm tình. Nên cố gắng dùng những cách giải tỏa ôn hòa mà văn minh. Không nên dùng những cách như kêu nói ầm ĩ, đập phá, chửi bới, thậm chí ẩu đả. Làm như thế sẽ càng căng thẳng, phát sinh thêm nhiều cảm xúc âm tính, thậm chí dẫn tới tai họa mới.

Tác giả bài viết: PGS.TS Nguyễn Toán

Nguồn tin: Trích:"Rèn luyện thân thể của người cao tuổi"

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website

 

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập106
  • Hôm nay12,969
  • Tháng hiện tại394,004
  • Tổng lượt truy cập10,935,363
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây