Ăn thực phẩm xông khói và thịt đông lạnh có tốt cho sức khỏe?

Chủ nhật - 04/11/2018 08:27
Thịt là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày vì chứa lượng lớn chất đạm, canxi, phốt pho và vitamin tan trong mỡ… đây là những chất dinh dưỡng có vai trò vô cùng to lớn đối với sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể con người
Nguồn Internet
Nguồn Internet

Thịt là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày vì chứa lượng lớn chất đạm, canxi, phốt pho và vitamin tan trong mỡ… đây là những chất dinh dưỡng có vai trò vô cùng to lớn đối với sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể con người. Nhưng khi ăn thịt cũng cần phải chú ý ăn sao cho hợp lý và tốt cho sức khỏe.

Thứ nhất, về thịt xông khói.Thường xuyên ăn thịt này rất không tốt cho sức khỏe. Bởi vì trong quá trình chế biến phải sử dụng than,gỗ để đốt lên mà xông, nướng do vậy sẽ phát tán ra những chất độc làm ô nhiễm thức ăn. Qua nghiên cứu cho thấy cứ 1kg cá, thịt được xông, nướng có chứa tới mấy chục mg chất độc, hay 1kg bánh mì nướng sẽ chứa 79mg chất độc. Để an toàn cho sức khỏe, không nên ăn thịt xông khói hay thịt nướng, nếu thèm quá chỉ nên ăn ít thôi.

Thứ hai, về thịt đông lạnh. Công việc bận rộn nên các bà nội trợ ít có thời gian đi chợ và thường phải cất giữ thực phẩm đông lạnh, nhưng quá trình rẽ đông sẽ làm giảm một số thành phần dinh dưỡng mất đi và mùi vị trong thức ăn bị giảm sút. Khi chế biến nên rẽ đông một cách từ từ thì chất dinh dưỡng ở trong thịt đông sẽ không bị “thất lạc”.

Nguồn tin: Trích “Những kiến thức cần thiết cho thanh niên” - Tập 8

 Từ khóa: sức khỏe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mỗi tuần một câu chuyện
tra cứu
Truyện đọc
tai lieu so hoa
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm97
  • Hôm nay24,108
  • Tháng hiện tại417,671
  • Tổng lượt truy cập4,641,772
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây