Ăn nhiều mì chính có ảnh hưởng đến trí não của người lớn và trẻ em không?

Thứ tư - 10/04/2019 10:11
Thông tin trên xuất phát từ một thí nghiệm tại Mỹ vào năm 1969 trên chuột sơ sinh, với phương pháp tiêm trực tiếp dưới da chuột một lượng lớn mì chính. Thí nghiệm này đã ghi nhận một số tổn thương trên não chuột.
Mì chính dùng trong nấu ăn không gây ảnh hưởng đến trí não của người lớn và trẻ em. Ảnh: Namlimxanh.vn
Mì chính dùng trong nấu ăn không gây ảnh hưởng đến trí não của người lớn và trẻ em. Ảnh: Namlimxanh.vn

Tuy nhiên, các nhà khoa học nhận thấy rằng thí nghiệm trên không mang tính thực tế khi áp dụng trên người do liều dùng quá lớn và phương pháp đưa mì chính vào cơ thể khác với phương pháp ăn uống thông thường ở người.

Cơ thể người luôn tồn tại các cơ chế bảo vệ tự nhiên giúp ngăn những thành phần của thực phẩm không cần thiết cho hoạt động của não, trong đó có mì chính. Đó là hàng rào ở nhau thai, ở ruột và ở não. Nhau thai ngăn glutamate – thành phần chính của mì chính đi từ huyết tương người mẹ vào bào thai. Tế bào ruột sử dụng glutamate như nguồn năng lượng và do vậy, hầu hết glutamate ăn vào được tiêu thụ ở ruột. Cuối cùng, hàng rào máu não được tạo thành bởi các tế bào não ngăn glutamate di chuyển từ máu vào não.

Như vậy, việc sử dụng mì chính như một gia vị trong chế biến món ăn không gây ảnh hưởng đến trí não của cả người lớn và trẻ em.

Nguồn tin: Trích "Ăn uống phòng và chữa bệnh ở người có tuổi":

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Mỗi tuần một câu chuyện
Truyện đọc
tra cứu
tai lieu so hoa
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay14,668
  • Tháng hiện tại495,454
  • Tổng lượt truy cập9,195,386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây