Ăn ngô thường xuyên giúp phòng về bệnh tim mạch

Thứ năm - 18/10/2018 04:44
Ngô có tác dụng phòng chống bệnh cao huyết áp.
Ăn ngô thường xuyên giúp phòng về bệnh tim mạch
Ăn ngô thường xuyên giúp phòng về bệnh tim mạch

     Một số nghiên cứu về người Indian ổ Trung Mỹ, khi thấy người dân ở đó hầu như không mắc bệnh cao huyết áp, và món ăn chính của họ là ngô. Theo phân tích thì trong ngô hàm chứa một lượng lớn canxi, mà chất này có tác dụng giảm áp, cho nên thường xuyên ăn ngô sẽ có tác dụng phòng chống cao huyết áp.

         Ngô có tác dụng phòng chống huyết quản cứng hóa. Chất béo trong ngô so với gạo và bột mì nguyên chất cao hơn 5- 6 lần, nhưng phần nhiều là xait béo không bão hòa, đặc biệt là hàm lượng axit linoleic trong ngô cao hơn gạo và bột mì tới 60%, ngoài ra có các chất dinh dưỡng như vitamin E, lecithin. Vì vậy, ngô có tác dụng hạ cholesterol trong máu, phòng chống cao huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và phòng chống lão hóa, chức năng não suy giảm. Ngô có hàm chứa rất nhiều chất xơ. Chất xơ có thể kết hợp với axit cholic rồi bài xuất nó ra khỏi cơ thể, giảm bớt sự hợp thành cholesterol khiến động mạch không bị xơ hóa. Từ đó có thể thấy, thường xuyên ăn ngô giúp phòng chống được các bệnh về tim mạch

         

Nguồn tin: Trích “Trị bệnh bằng thực phẩm hằng ngày”

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết Website

 

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay23,168
  • Tháng hiện tại363,496
  • Tổng lượt truy cập12,582,614
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây