Ăn cá hồi có tốt cho tim mạch?

Thứ sáu - 12/10/2018 02:54
Cá hồi là một loại thực phẩm rất giàu omega-3, chúng sẽ giúp bạn giảm huyết áp và ngăn chặn sự hình thành cục máu đông. Cần duy trì chế độ ăn 2 lần 1 tuần, sẽ giúp bạn giảm một phần ba nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.
Cá hồi là một loại thực phẩm rất giàu omega-3 giúp giảm huyết áp và ngăn chặn sự hình thành cục máu đông
Cá hồi là một loại thực phẩm rất giàu omega-3 giúp giảm huyết áp và ngăn chặn sự hình thành cục máu đông

Cá hồi là một loại thực phẩm rất giàu omega-3, chúng sẽ giúp bạn giảm huyết áp và ngăn chặn sự hình thành cục máu đông. Cần duy trì chế độ ăn 2 lần 1 tuần, sẽ giúp bạn giảm một phần ba nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

"Cá hồi chứa carotenoid astaxanthin, là một loại chất chống oxi hóa rất mạnh" – dẫn lời bác sĩ tim mạch Stephen T. Sinatra, tác giả của cuốn "Làm sao để giảm huyết áp trong 8 tuần" (Lower Your Blood Pressure In Eight Weeks).

Nhưng để hiệu quả được tốt hơn, bạn nên chọn cá hồi được đánh bắt tự nhiên hơn là cá nuôi để bán, bởi vì các loại cá nuôi có thể sẽ bị nhiễm thuốc trừ sâu và các loại kim loại nặng.

Nếu bạn không thích ăn cá hồi, có thể thử các loại cá dầu khác như cá thu, cá ngừ đại dương, cá mòi và cá trích cũng có thể giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh với tác dụng tương tự.

 

Nguồn tin: Trích “Điều gì đã làm thay đổi sức khỏe của bạn” – Tập 2

 Từ khóa: sức khỏe, tim mạch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Mỗi tuần một câu chuyện
tra cứu
Truyện đọc
tai lieu so hoa
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm93
  • Hôm nay16,082
  • Tháng hiện tại307,161
  • Tổng lượt truy cập3,990,933
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây