Bác Hồ - Viên ngọc quý của mọi thời đại

Thứ tư - 15/11/2017 04:24
Q 2
Q 2

Tác giả: Nguyễn Văn Khoan

Từ xa xưa, nước ta đã được biết đến với những tấm gương sáng chói, những con người kiệt xuất, soi rõ đường cho mọi người đi theo, truyền cho họ tinh thần yêu nước, ý chí chiến đấu… Nổi bật trong những con người ấy là Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, một tấm gương, một Bắc Đẩu như thế. Đã là người dân đất Việt, con Lạc cháu Hồng thì dù ở đâu trên trái đất này cũng đều vinh dự có tấm gương Bác Hồ để noi theo, để trở thành một người Việt có văn hóa, có đạo lý.

Nhân dịp Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890– 19/05/2017), Thư viện tỉnh Bình Thuận trân trọng giới thiệu cuốn sách: Bác Hồ - Viên ngọc quý của mọi thời đại  của Tiến sĩ Sử học Nguyễn Văn Khoan, do Nhà xuất bản Thanh niên phát hành 2017

Cuốn sách là một bộ sưu tập phong phú và đầy đủ nhất các mẫu chuyện về tư tưởng đạo đức của Bác Hồ. Đây là những bài viết ngắn gọn, có nội dung súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh tình cảm gắn bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân. Mối quan hệ mật thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu chuyện bình thường, cụ thể trong đời sống hàng ngày đã được thuật lại một cách tự nhiên, xúc động lòng người.

Trong bài viết “Nhân dân ăn thế nào, Bác cũng ăn như thế” kể lại những ai đã trải qua kháng chiến chống Mỹ ở Hà Nội đều biết “cơm độn”, độn ngô cám, độn khoai.

Sau khi Bác Hồ mất, một người Mỹ - nhà báo, nhà văn Đavit Halberstam trong cuốn sách “Hơ” của mình đã viết “Hồ Chí Minh là một trong những nhân vật kỳ lạ của thời đại – hơi giống Găngđi, hơi giống Lênin, hoàn toàn Việt Nam”.

Bạn đọc, tùy theo trình độ và tuổi tác, nghề nghiệp, kể cả người nước ngoài– sau khi đọc quyển sách này đều có thể rút ra những bài học lý tưởng và đạo đức làm người, để theo đó cố gắng học tập tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác. Tấm gương của Bác luôn luôn chiếu sáng, soi đường, chỉ lối cho chúng ta tu dưỡng bản thân để có điều kiện phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân với chất lượng ngày càng tốt hơn, hiệu quả ngày càng cao hơn.


Sách hiện có tại thư viện:

Phòng đọc: DVL.014757

Phòng mượn: MVL.017279 ; MVL.017280

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại394,395
  • Tổng lượt truy cập20,672,634
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây