PMI SẢN XUẤT CỦA VIỆT NAM TRONG THÁNG 12 TĂNG TRỞ LẠI

Thứ tư - 10/01/2018 20:41
Lĩnh vực sản xuất của Việt Nam đã kết thúc năm 2017 với những kết quả tích cực khi số liệu tháng 12 cho thấy sản lượng tăng trưởng trở lại trong khi số lượng đơn đặt hàng mới tăng lên. Việc làm và hoạt động mua hàng đều tăng nhanh hơn, và mức lạc quan trong kinh doanh đã được cải thiện. Trong khi đó, tốc độ tăng của chi phí đầu vào và giá cả đầu ra gần như ngang bằng so với tháng 11.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng Purchasing Managers đã tăng lên mức 52,5 điểm trong tháng 12 tăng so với mức 51,4 điểm của tháng 11.

Một nhân tố dẫn đến cải thiện về điều kiện hoạt động là sản lượng đã tăng trưởng trở lại. Sản lượng đã tăng nhẹ trong tháng 12 sau khi gần như không thay đổi trong tháng 11. Những người trả lời khảo sát báo cáo sản lượng tăng cho rằng nguyên nhân là do nhu cầu thị trường mạnh lên và số lượng đơn đặt hàng mới nhiều hơn. Nhu cầu khách hàng được cải thiện giúp số lượng đơn đặt hàng mới tăng mạnh, và đây là mức tăng nhanh nhất trong ba tháng. Số lượng đơn đặt hàng mới từ nước ngoài cũng tăng mạnh và nhanh hơn trong tháng 12. Nhu cầu khách hàng tăng cũng giúp củng cố mức độ lạc quan cho rằng sản lượng sẽ tăng trong 12 tháng tới.

>> Xem toàn văn <<

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Mỗi tuần một câu chuyện
tra cứu
Truyện đọc
tai lieu so hoa
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập133
  • Hôm nay10,735
  • Tháng hiện tại260,252
  • Tổng lượt truy cập4,484,353
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây