ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀO SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THANH LONG

Thứ năm - 15/02/2018 21:45
Thanh long là sản phẩm lợi thế của tỉnh, bởi vậy UBND tỉnh đã có nhiều quan tâm, chỉ đạo nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ trong sản xuất và chế biến thanh long.

17 dự án, đề tài

Trong những năm gần đây, thị trường xuất khẩu thanh long trên địa bàn tỉnh ngày càng đa dạng, bắt đầu dịch chuyển từ thị trường Trung Quốc sang nhiều thị trường mới như Mỹ, Singapore, Ấn Độ, New Zealand, Chi Lê, Úc… Để nâng cao chất lượng thanh long trong sản xuất lẫn chế biến, từ năm 2010 cho đến nay, trên địa bàn tỉnh đã triển khai 17 nhiệm vụ khoa học công nghệ (KHCN) ở các cấp. Trong đó có 4 dự án cấp Bộ KH&CN, 7 đề tài cấp tỉnh và 6 đề tài cấp cơ sở. Tổng kinh phí thực hiện các nhiệm vụ KHCN liên quan đến thanh long hơn 37,8 tỷ đồng, gồm ngân sách sự nghiệp từ Trung ương hỗ trợ trên 6,1 tỷ đồng; ngân sách sự nghiệp KHCN của tỉnh trên 11 tỷ đồng; vốn đối ứng của đơn vị chủ trì, doanh nghiệp, người dân tham gia trên 21,3 tỷ đồng.

>> Xem toàn văn <<

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyện đọc
Mỗi tuần một câu chuyện
tra cứu
tai lieu so hoa
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay15,109
  • Tháng hiện tại402,396
  • Tổng lượt truy cập4,086,168
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây