GỌI VỐN XÂY DỰNG PHAN THIẾT LÀ THÀNH PHỐ XANH…

Thứ năm - 09/11/2017 08:53
Phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu - Tiểu dự án thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận” là một trong những dự án vừa được địa phương đưa vào danh mục kêu gọi nguồn vốn đến năm 2020.
Theo đó dự án hướng đến mục tiêu xây dựng TP. Phan Thiết là thành phố xanh, đô thị du lịch gắn với phát triển bền vững và tạo điều kiện để hoàn thành các tiêu chí của một đô thị loại II. Việc gọi vốn thực hiện dự án này tại Phan Thiết còn nhằm chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu, giúp kiểm soát phòng ngừa thảm họa, xóa đói giảm nghèo cho dân cư thành phố và các địa bàn trong tỉnh…
 

Theo quyết định phê duyệt danh mục dự án kêu gọi nguồn vốn ODA (vốn hỗ trợ phát triển chính thức) của UBND tỉnh thì “Phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu - Tiểu dự án thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận” cần khoảng 143,36 triệu USD. Đây là nguồn vốn khá lớn, nếu quy đổi thành tiền Việt Nam sẽ là 3.267.000 triệu đồng, nhưng rất cần thiết để triển khai hàng hoạt các hợp phần như quy mô đầu tư dự án đã đề ra. Trước hết là vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên nhằm cải thiện hệ thống thoát nước thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như cải thiện vệ sinh môi trường cho thành phố.

>> Xem toàn văn <<

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

tai lieu so hoa
Truyện đọc
Mỗi tuần một câu chuyện
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập131
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm129
  • Hôm nay9,903
  • Tháng hiện tại456,973
  • Tổng lượt truy cập6,037,331
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây