ĐA DẠNG SẢN PHẨM THANH LONG NGAY TỪ VÙNG NGUYÊN LIỆU

Thứ năm - 07/06/2018 04:54
Bình Thuận được coi là “thủ phủ” thanh long của cả nước với tổng sản lượng 600.000 tấn/năm; trong đó, xuất khẩu chiếm 80-85%. Trong những năm qua, diện tích và sản lượng thanh long của tỉnh Bình Thuận đã không ngừng tăng nhanh.

Sản xuất thanh long đã đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với nhiều loại cây trồng khác và nâng cao thu nhập cho người nông dân. Phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, Bình Thuận đang tích cực triển khai nhiều biện pháp tìm thị trường xuất khẩu. Đồng thời, đa dạng các sản phẩm từ trái thanh long để có hướng đi bền vững cho cây này.

Thanh long được xếp vào nhóm 12 cây ăn quả chủ lực của Việt Nam và là 1 trong 9 loại cây trồng chủ lực của Việt Nam có lợi thế cạnh tranh trên thị trường thế giới. Diện tích trồng thanh long tại Việt Nam hiện nay khoảng 37.000 ha; trong đó, Bình Thuận là tỉnh có diện tích thanh long lớn nhất cả nước với 27.000 ha, sản lượng hàng năm đạt hơn 600.000 tấn (chiếm 80% sản lượng thanh long cả nước).

>> Xem toàn văn <<

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Mỗi tuần một câu chuyện
tai lieu so hoa
tra cứu
Truyện đọc
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay13,521
  • Tháng hiện tại400,808
  • Tổng lượt truy cập4,084,580
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây