NHỮNG NƠI CHO RA ĐỜI NƯỚC MẮM PHAN THIẾT "XỊN"

Thứ tư - 02/08/2017 14:41
Nước mắm Phan Thiết, một trong những sản vật nổi tiếng nhất của tỉnh Bình Thuận, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý từ năm 2007 và hiện nay có tổng cộng 51 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn Phan Thiết cho sản phẩm nước mắm.

Một đặc điểm dễ nhận biết của nước mắm Phan Thiết là việc nguồn cá nguyên liệu sẽ quyết định màu sắc của sản phẩm: Nước mắm có màu vàng rơm nếu sản xuất từ cá cơm và màu vàng nâu nếu sản xuất từ cá nục hoặc các loại cá khác.

Tuy nhiên, đặc điểm chung của nước mắm Phan Thiết là cá nguyên liệu đều có hàm lượng protein cao được đánh bắt ở vùng biển Bình Thuận và lân cận. Các nhà sản xuất sử dụng muối sạch tại địa phương để cho ra thành phẩm nước mắm có mùi thơm đặc trưng, độ trong sánh, vị ngọt đậm của đạm và có hậu vị rõ.

>> Xem toàn văn <<

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

tai lieu so hoa
tra cứu
Truyện đọc
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay5,954
  • Tháng hiện tại274,295
  • Tổng lượt truy cập274,326
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây