ÐÒN BẨY NÂNG CAO NĂNG SUẤT, CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Thứ ba - 02/05/2017 20:46
Mức hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm trong chặng 2016-2020 có tăng hơn chặng trước. Ví dụ, giải bạc Giải thưởng chất lượng quốc gia năm ngoái được hỗ trợ chỉ 10 triệu đồng, còn năm nay đã lên 20 triệu đồng…


Thị trường đòi hỏi

Trong 8 đề tài khoa học và công nghệ được tuyển chọn trong đợt 1 của năm 2017 mà Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận thông báo đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện, có đề tài “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình trồng rau an toàn trên địa bàn Bình Thuận”.

Theo yêu cầu của đề tài, mô hình vùng chuyên sản xuất rau an toàn đó có quy mô khoảng 5 ha, có ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm đảm bảo các tiêu chí về an toàn, góp phần phát triển nền nông nghiệp tại tỉnh bền vững. Vì vậy, Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí quản lý, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ giống, đào tạo… Qua đó, giúp doanh nghiệp tham gia mô hình có đủ tiềm lực tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm rau an toàn phục vụ nhu cầu của nhân dân. Có thể nói đây là đề tài bức xúc, nếu tính từ khi Quyết định 3372/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Bình Thuận đến năm 2020 ban hành vào cuối năm 2014, trong đó có nội dung cần xây dựng 80 ha rau an toàn tại Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam.

>> Xem toàn văn <<

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyện đọc
tra cứu
Mỗi tuần một câu chuyện
tai lieu so hoa
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay26,079
  • Tháng hiện tại355,780
  • Tổng lượt truy cập4,039,552
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây