dangkythe
corona
Ebook

Hội nghị tổng kết Liên hiệp thư viện miền đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ nhiệm kỳ 2018-2020

Thứ tư - 24/06/2020 23:07
Sáng ngày 22/03/2018, tại TCC Premium, số 206 đường Lê Lợi, phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, được sự nhất trí của các thành viên trong Liên hiệp và Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận; Liên hiệp Thư viện Miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ 2018-2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 – 2022.
 
Hình ảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị, có Ông: Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận; Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện; Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, các đ/c Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và viên chức làm công tác thư viện các huyện, thị xã, thành phố cùng 09 Thư viện thành viên trong Liên hiệp Thư viện Miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ.

Hội nghị đã nghe ông Huỳnh Tới, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT, đọc báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Liên hiệp nhiệm kỳ 2018 -2020. Báo cáo nêu rõ trong nhiệm kỳ vừa qua công tác xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng bước đầu đã đên lại kết quả, phong trào đọc sách trong học sinh có sự phát triển, tăng dần về số lượng và chất lượng; nhiều thư viện trong Liên hiệp đã xây dựng được hệ thống câu lạc bộ bạn đọc và thư viện vệ tinh trong trường học. Tổ chức phục vụ nhu cầu của người đọc một cách tốt nhất, phát huy tối đa vốn tài liệu hiện có của các thư viện để tổ chức phục vụ người đọc theo và nhân dân theo nhiều hình thức, kể cả truyền thống lẫn hiện đại. Thực hiện phương châm “Sách đi tìm người đọc”, các thư viện thành viên trong LHTV KV MĐNB – CNTB đã đặc biệt chú trọng đến công tác phục vụ lưu động, luân chuyển tài liệu đến trại giam, đồn biên phòng, bưu điện văn hóa, khu công nghiệp, tủ sách cơ sở, thư viện trường học, thư viện xã, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc… để phục vụ nhu cầu đọc cho nhiều đối tượng người đọc.

Báo cáo cũng nêu ra những khó khăn, hạn chế còn tồn tại như: Việc xuất bản tập san của Liên hiệp không ra đời được bản in chỉ thực hiện bản số do nội dung thông tin chưa đều, nhu cầu sử dụng giữa các thư viện thành viên có sự chênh lệch. Công tác tổ chức bộ máy và nhân sự trong hệ thống thư viện (thư viện cấp huyện, thị thành phố) trong giai đoạn sát nhập đã ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn nghiệp vụ các thư viện tỉnh nhất là các thư viện đang thực hiện cơ chế quản lý dữ liệu tập trung.

Thông qua các báo cáo tham luận của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Hội nghị đã trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau về công tác Thông tin Thư viện .

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Vũ Dương Thuý Ngà Vụ trưởng Vụ Thư viện, đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp và trả lời những kiến nghị của Liên hiệp Thư viện đề xuất.
 
Bà Vũ Dương Thuý Ngà Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phát biểu và chỉ đạo Hội nghị
 
Tại Hội nghị thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao & Du Lịch bà Vũ Dương Thúy Ngà cũng đã biểu dương và tặng giấy khen “thủ thư giỏi” cho 18 viên chức thư viện trong Liên hiệp đã có nhiều cống hiến vì sự nghiệp phát triển văn hóa đọc trong nhiệm kỳ 2018-2020.
 
Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện và ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận tặng giấy khen“thủ thư giỏi” cho cán bộ thư viện trong Liên hiệp
 
Hội nghị đã bàn giao Chủ tịch Liên hiệp Thư viện MĐNB &CNTB nhiệm kỳ 2020-2022 cho ông Trần Đại Chính, Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước.
 
 
Thư viện KHTH TP HCM tặng máy đọc cho người khiếm thị cho Thư viện tỉnh Bình Thuận
Bước sang nhiệm kỳ 2020-2020, Liên hiệp Thư viện MĐNB & CNTB đề ra phương hướng tham gia đầy đủ các hội nghị - hội thảo – hội thi, các lớp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ do Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia và Hội Thư viện Việt Nam tổ chức; Tổ chức phục vụ bạn đọc có hiệu quả trong và ngoài thư viện; Chú trọng công tác luân chuyển và phục vụ lưu động; Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu tài liệu bằng nhiều hình thức và phương tiện; Chú trọng tuyên truyền trên website; Phát triển mạng lưới thư viện cơ sở; Chú trọng công tác phục vụ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng dân tộc ít người; Phục vụ học tập suốt đời và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; Thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa các thư viện thành viên về những mô hình hoạt động hay, mới, có hiệu quả; Định kỳ báo cáo, đánh giá, xây dựng kế hoạch hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động của Liên hiệp thư viện khu vực MĐNB – CNTB ngày một tốt hơn./.

 
Thanh Hiền - Thư viện tỉnh Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay12,442
  • Tháng hiện tại351,493
  • Tổng lượt truy cập20,626,510
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây