dangkythe
corona
Ebook

Niềm tin từ đại hội

Thứ năm - 23/07/2020 22:52
Đại hội đại biểu Đảng bộ quân sự tỉnh Bình Thuận thành công tốt đẹp. Thành công của đại hội là tiền đề để Đảng ủy quân sự tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu của đại hội đề ra.
Từ những kết quả…
Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy quân sự tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành khá toàn diện nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức, nổi bật là: Làm tốt công tác tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện nghiêm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác quân sự, quốc phòng địa phương.
a
Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam kiểm tra Đại đội Thiết giáp Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận.
Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân, thế trận biên phòng toàn dân và xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc. Chủ động phối hợp tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống phức tạp. Qua đó, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang không ngừng được nâng lên.
a
Lực lượng dân quân tham gia diễn tập phối hợp với quân chủ lực.
Kết quả thực hiện đột phá “nâng cao năng lực, hiệu quả tham mưu về công tác quốc phòng địa phương” với nhiều chủ trương, cách làm sáng tạo, đạt hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền các cấp.
Tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Lực lượng vũ trang tỉnh tăng cường đoàn kết với các dân tộc, tôn giáo” đúng chủ trương gắn kết thân thiện, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo trên địa bàn, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội, làm sáng đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.
a
Tăng cường công tác đoàn kết các tôn giáo với lực lượng vũ trang tỉnh.
Những công việc lực lượng vũ trang tỉnh Bình Thuận thực hiện mô hình trong thời gian qua là: tổ chức thăm, tặng quà cho các cơ sở tôn giáo và địa phương có đồng bào dân tộc trên địa bàn; tổ chức gặp mặt, giao lưu các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo, già làng, trưởng bản trên địa bàn tỉnh. Qua những buổi gặp mặt xây dựng mối đoàn kết hiểu biết, tin cậy giữa lực lượng vũ trang tỉnh với đồng bào dân tộc và các tôn giáo cùng nhau thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh chính trị ở địa phương.
Trong 3 năm, từ 2018 đến 2020, Đảng ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp và vận động xây dựng 20 “Nhà đoàn kết”, “Nhà tình nghĩa quân – dân” cho đồng bào các dân tộc, tôn giáo.
Thượng tá Ngô Minh Lực, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận chia sẻ: Thực hiện tốt mô hình này cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh luôn nhận được sự tin mến, quý trọng và những tình cảm chân thành của các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, bà con giáo dân và đồng bào dân tộc thiểu số. Một trong những biểu hiện rõ nét nhất đó chính là sự ủng hộ của các vị chức sắc, nhà tu hành, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đối với việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, động viên tín đồ thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, tham gia huấn luyện dân quân, dự bị động viên…”
Đến những nội dung cụ thể
Nhiệm kỳ 2020 – 2025, đặt ra nhiều thách thức mới để xây dựng Đảng bộ quân sự tỉnh Bình Thuận thật sự trong sạch vững mạnh; mẫu mực trong trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hiệu quả trong phòng, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì ở các cấp.
Luôn quán triệt sâu sắc, đầy đủ, nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, kịp thời công tác quân sự - quốc phòng địa phương.
Chú trọng công tác xây dựng Đảng, gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, trong tâm là xây dựng tổ chức cơ sở đảng và chi bộ. Đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với thực hiện hiệu quả các cuộc vận động trong Quân đội và của địa phương. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp, chủ động phòng ngừa, giải quyết kịp thời các vụ việc ngay từ cơ sở; giữ vững kỷ cương, kỷ luật, thực hiện nghiêm các qui định trong lãnh đạo, chỉ huy, quản lý, điều hành.
a
Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Một nội dung quan trọng mà Đảng bộ quân sự tỉnh phải thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 đó là xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.
Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận cho biết: Xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu” là phải nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo cải cách hành chính quân sự và trách nhiệm của cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhất là cơ quan quân sự cấp tỉnh, cấp huyện, bảo đảm thực hiện nhiệm vụ nhanh, gọn, khoa học, thiết thực, hiệu quả.
Bên cạnh đó, công tác tham mưu xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có chất lượng đòi hỏi cần phải có sự quan tâm và tổ chức đồng bộ, hiệu quả. Để thực hiện được điều đó, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2020 – 2025 đặt ra là: Phải thực hiện tham mưu cho cấp ủy địa phương xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, có chất lượng, tỷ lệ đảng viên đạt từ 25% trở lên, riêng dân quân 20% trở lên.
100% chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã tham gia cấp ủy địa phương cùng cấp; đến năm 2025 có từ 80% trở lên cán bộ quân sự cấp xã có trình độ cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở theo Đề án 799 của Chính phủ.
Thực hiện tốt và đạt hiệu quả cao các mô hình của “3 nhất”, “cán bộ, đảng viên dẫn dắt quần chúng và cấp dưới” của Quân khu, cùng với đó tiếp tục phát huy những mô hình mà lực lượng vũ trang tỉnh đang thực hiện ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu.
a
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận ra mắt đại hội.
Niềm tin sâu sắc vào đại hội là nguyện vọng của đại biểu và của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Thuận tiếp tục phấn đấu, phát huy tinh thần trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ. Từ đó, có những đề xuất và giải pháp hiệu quả trong xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Là niềm tin và là chỗ dựa vững chắc của Nhân dân trên địa bàn.
 
Tuấn Anh // https://baoquankhu7.vn.- 2020 (ngày 18 tháng 7)
https://baoquankhu7.vn/niem-tin-tu-dai-hoi-1161115402-0018903s34410gs
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại394,395
  • Tổng lượt truy cập20,674,215
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây