dangkythe
Ebook

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Thứ tư - 06/01/2021 02:17
Ngày 4/1, tại thành phố Phan Thiết, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 - 6/1/2021).
a
Quang cảnh buổi họp mặt
Trải qua 75 năm, với 14 nhiệm kỳ hoạt động, Quốc hội Việt Nam không ngừng phát huy vai trò, vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của đất nước; thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Qua đó đóng góp to lớn, quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ông Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận cho biết: Qua các nhiệm kỳ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã có những hoạt động tích cực, góp phần tham gia xây dựng pháp luật và quyết định nhiều vấn đề quan trọng về quốc kế dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đoàn đại biểu Quốc hội khóa sau luôn kế thừa kinh nghiệm các khóa trước, không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động từ việc tham gia các hoạt động tại nghị trường Quốc hội đến tổ chức tiếp xúc cử tri; tiếp nhận, phản ánh và giám sát việc giải quyết ý kiến của cử tri... theo hướng gần dân hơn, sát với cử tri hơn. Bên cạnh đó, ngày càng đẩy mạnh hoạt động chất vấn, tăng cường hoạt động giám sát trên nhiều lĩnh vực theo hướng thực chất và đã mang lại hiệu quả thiết thực.
Trong nhiệm kỳ Quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận có 7 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Đoàn đã tổ chức 641 cuộc tiếp xúc cử tri tại 127 xã, phường, thị trấn của tất cả 10 huyện, thị xã, thành phố. Địa bàn tiếp xúc cử tri được tổ chức đều khắp vùng miền, được mở rộng ra ngoài địa bàn ứng cử của đại biểu, thực hiện tiếp xúc cử tri ghép giữa các địa bàn gần nhau. Tất cả kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri đã được tập hợp, phản ánh đến cơ quan chức năng các cấp và phần lớn đã được xem xét, giải quyết. Có những vụ việc, kiến nghị, bức xúc kéo dài nhiều năm đã được xử lý.
a
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An phát biểu tại buổi họp mặt. 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chúc mừng những kết quả, đóng góp tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong suốt chiều dài lịch sử 75 năm qua.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An mong muốn, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động để thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình. Ngoài ra, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tăng cường phối hợp với các cấp, ngành, địa phương tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp để mỗi cử tri, nhân dân nhận thức sâu sắc, đầy đủ, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong toàn xã hội. Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối gắn kết Trung ương với các địa phương, cử tri và nhân dân trong cả nước. Qua đó, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy địa phương phát triển nhanh và bền vững.
Dịp này, Chủ tịch UBND Bình Thuận đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, tham mưu phục vụ Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay15,053
  • Tháng hiện tại389,115
  • Tổng lượt truy cập20,149,655
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây