Phiếu điều tra bạn đọc
daisu
Ebook

Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo

Chủ nhật - 28/06/2020 22:19
Ngày 26/6, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025, đã kết thúc thành công sau ba ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm. Đây là đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Bình Thuận.
a
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp Bình Thuận nhiệm kỳ 2020-2025
Tham dự Đại hội có 298 đại biểu chính thức đại diện cho trên 5.300 đảng viên thuộc 84 cơ sở đảng của Đảng bộ. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 27 thành viên. Đồng chí Lê Thị Hải Duyên được bầu làm Bí thư; các Phó Bí thư là đồng chí Võ Thành Công và Phạm Thị Tố Loan. Đại hội cũng bầu ra Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV gồm 37 đồng chí.
Trong phương hướng nhiệm kỳ mới, toàn Đảng bộ Khối xác định không ngừng đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò của Đảng ủy Khối trong chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; kịp thời triển khai quán triệt, học tập và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Bên cạnh đó, Đảng bộ thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến rõ nét về tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, góp phần thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối và nghị quyết đại hội cấp cơ sở đề ra.
Ngoài ra, Đảng bộ Khối xác định nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Từng tổ chức đảng cần xác định nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thể hiện vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An nhấn mạnh, trong 5 năm tới, tỉnh có nhiều thời cơ và thuận lợi, song cũng còn không ít khó khăn, thách thức tác động nhiều chiều đến công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh. Do đó, Đảng bộ Khối tập trung chỉ đạo công tác tham mưu cho Đảng bộ tỉnh, để cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước phù hợp với đặc điểm, tình hình của tỉnh để phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời tham mưu đề xuất chương trình, chủ trương mới có tính đột phá trên từng lĩnh vực để phát huy tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực hiện có cho sự phát triển toàn diện của tỉnh.
Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Đảng bộ Khối tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; chú ý nâng cao chất lượng đảng viên; làm tốt công tác rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.
Tỉnh ủy Bình Thuận cũng rút ra một số kinh nghiệm sau Đại hội là, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ phải chuẩn bị thật chu đáo về nội dung, nhân sự Đại hội, công tác tổ chức phục vụ Đại hội. Đại biểu dự Đại hội phải xác định rõ trách nhiệm của mình, chấp hành nghiêm nội quy Đại hội, nghiên cứu kỹ dự thảo văn kiện Đại hội cấp mình và cấp trên để tham gia ý kiến đóng góp có trách nhiệm.
a
Ban chấp hành Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp Bình Thuận nhiệm kỳ 2020-2025 và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội. 
Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1/4/2019 trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh. Đến ngày 31/12/2019, Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có 84 tổ chức cơ sở đảng với 5.346 đảng viên. Sau khi được thành lập, Đảng bộ Khối đã kế thừa, tiếp tục phát huy tốt những kết quả, ưu điểm, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế của 2 Đảng bộ trước đó, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao và các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kỷ  niệm ngày sinh Bác
Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay7,284
  • Tháng hiện tại130,540
  • Tổng lượt truy cập16,911,901
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây