dangkythe
corona
Ebook

Bình Thuận thông tin về hoạt động khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên

Thứ hai - 29/03/2021 04:50
Chiều 25-3, tại cuộc họp Giao ban báo chí tháng 3 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận phối hợp Sở Thông tin-Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận đã cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên mà báo chí đã phản ánh trong thời gian qua.
8
Bác sĩ Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận (đứng bên phải ảnh) tại buổi họp.
Bác sĩ Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết, ông Võ Hoàng Yên có hộ khẩu thường trú tại thôn 3, xã Gia An, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) được Sở Y tế Bình Thuận cấp Chứng chỉ hành nghề số 4390/BTH-CCHN ngày 08-11-2018 với phạm vi hoạt động: Khám bệnh, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Việc cấp Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh cho ông Yên được căn cứ theo Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 1-7-2016 của Chính phủ về Quy định cấp Chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư 41/2011/TT-BYT  ngày 14-11-2011 của Bộ Y tế về Hướng dẫn cấp Chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và xem xét Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên.
7
Cơ sở Phước Thiện Hưng An Tự ở xã Gia An, huyện Tánh Linh. 
Ông Võ Hoàng Yên có Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền do Trường Trung cấp Y tế Tuệ Tĩnh Thanh Hóa (Thanh Hóa) cấp.
Hai cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Y học cổ truyền nơi ông Võ Hoàng Yên đăng ký làm việc được Sở Y tế Bình Thuận cấp Giấy phép hoạt động là: Cơ sở Phước Thiện Hưng An Tự ở xã Gia An, huyện Tánh Linh được cấp Giấy phép ngày 18-10-2013 do ông Nguyễn Bửu chịu trách nhiệm về chuyên môn và cơ sở Phước Thiện Hưng Nghĩa Tự tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân được cấp Giấy phép hoạt động ngày 02-1-2019 do bà Lê Thị Thu Hương chịu trách nhiệm chuyên môn. Ông Yên đăng ký làm việc tại hai cơ sở này ngay sau khi hai cơ sở được cấp Giấy phép hoạt động. Hai cơ sở này hoạt động dưới sự quản lý kiểm tra của Phòng Y tế địa phương. 
Trả lời các câu hỏi của nhà báo tại cuộc họp, bác sĩ Đặng Thức Anh Vũ cho biết: “Từ trước tới giờ, ngành y tế chưa tổ chức việc đánh giá hoạt động khám, chữa bệnh của ông Yên. Tuy nhiên, theo nhận xét riêng của tôi và tất cả đồng nghiệp thì không ai tin về việc khám chữa bệnh kiểu đó”.
1
Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền do Trường Trung cấp Y tế Tuệ Tĩnh Thanh Hóa (Thanh Hóa) cấp cho ông Võ Hoàng Yên.
“Sở Y tế Bình Thuận cũng không thể xác định được Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền của ông Yên được cấp là thật hay giả mà phải do cơ quan chức năng xác minh”, bác sĩ Vũ nói. 
Tại buổi họp báo, ông Dương Tự, Phó Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh cũng cho biết, theo thông tin ông có được, ông Yên đã tổ chức khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền từ rất lâu, trước cả khi ông có bằng và chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên không thấy cơ quan chức năng hoặc địa phương kiểm tra hoạt động của ông Yên. Đây là lỗ hổng trong công tác quản lý hoạt động hành nghề của những người được gọi là lương y như ông Võ Hoàng Yên.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay12,175
  • Tháng hiện tại116,022
  • Tổng lượt truy cập21,344,513
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây