dangkythe
Ebook

Bình Thuận gặp mặt chức sắc tôn giáo, dân tộc và người tiêu biểu

Thứ năm - 07/01/2021 22:04
Chiều 6/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị họp mặt chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2021.
a
Các vị chức sắc, tôn giáo, người tiêu biểu trao đổi tại hội nghị. Ảnh: Hồng Hiếu – TTXVN
Tại Hội nghị, hơn 180 vị chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã được nghe thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và những nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế- xã hội năm 2021. Năm 2020, ngoài những khó khăn chung của nền kinh tế, nổi lên là ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tình trạng nắng hạn kéo dài ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực kinh tế của địa phương. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh, sự vào cuộc của các ngành, các cấp, đặc biệt là nỗ lực của các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, kinh tế tỉnh Bình Thuận vẫn có tăng trưởng. Theo đó, GRDP năm 2020 của Bình Thuận tăng 4,54%, GRDP bình quân đầu người 2.865 USD (tăng 123 USD so năm 2019). Năng suất lao động đạt 116,1 triệu đồng/người (tăng 5,2% so với năm 2019). Bình Thuận bảo đảm thực hiện mục tiêu “kép” vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID- 19 có hiệu quả…
Năm 2020, Ủy ban Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh đã kêu gọi, huy động hơn 6 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm hàng hóa để phân bổ đến các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch COVID- 19 và các địa phương. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận các cấp phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt gây ra với số tiền hơn 12 tỷ đồng.
Bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh, những thành tựu nêu trên đều có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, người tiêu biểu các dân tộc trong tỉnh… Các vị đã tích cực phối hợp với Mặt trận các cấp trong tỉnh vận động các tầng lớp nhân dân, tín đồ, người thân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng chính quyền, thực hiện tốt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc…
Tại buổi gặp mặt, các vị chức sắc, tôn giáo, người tiêu biểu đã trao đổi về tình hình, tâm tư nguyện vọng của đồng bào có đạo, bày tỏ mong muốn chính quyền tiếp tục có những chủ trương, chính sách tạo điều kiện để các tôn giáo, các dân tộc được phát triển trong thời gian tới.

 
Hồng Hiếu // https://dantocmiennui.vn.- 2021 (ngày 6 tháng 1)
https://dantocmiennui.vn/binh-thuan-gap-mat-chuc-sac-ton-giao-dan-toc-va-nguoi-tieu-bieu/299306.html
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay14,458
  • Tháng hiện tại388,520
  • Tổng lượt truy cập20,149,060
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây