Ngày hội sách
dangkythe
corona
Ebook

Bình Thuận khai giảng 2 lớp đào tạo an toàn thông tin

Thứ năm - 15/10/2015 00:15
Trong khóa học ở Bình Thuận các cán bộ chuyên trách CNTT của các đơn vị sẽ được trang bị, nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn an ninh thông tin.

Vừa qua trong những ngày cuối tháng 9 đầu tháng 10 tại Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) thuộc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh  Bình Thuận, Sở đã tổ chức khai giảng lớp Đào tạo nâng cao kỹ năng về an toàn, an ninh thông tin cho cán bộ quản trị mạng, phụ trách CNTT của Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, quản trị mạng của các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Theo Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận đưa tin, khóa học chia làm 2 lớp, lớp 1 từ 28/9/2015 đến 30/9/2015 và lớp 2 từ 01/10/2015 đến 03/10/2015. Trong khóa học này các cán bộ chuyên trách CNTT của các đơn vị sẽ được trang bị, nâng cao kiến thức về an toàn an ninh thông tin như các mối hiểm họa từ mạng lưới botnet và cách phòng, chống, và xử lý lây nhiễm; một số kỹ thuật tìm kiếm và phát hiện mã độc trong mạng LAN; phân tích và phát hiện các sự cố về an toàn, an ninh thông tin; một số giải pháp phòng chống mã độc cho các hệ thống thông tin và các hệ thống lưu trữ,…

Ngoài việc được trang bị các kiến thức về an toàn, an ninh thông tin, quản trị mạng các đơn vị còn tiếp tục  được thực hành về phân tích và phát hiện mã độc trên máy tính; phân tích và phát hiện thư giả mạo, có cài mã độc; sử dụng một số công cụ để phân tích lưu lượng mạng, phân tích sự cố và hỗ trợ giám sát mạng; các kỹ năng để tìm kiếm và xử lý lây nhiễm botnet, … góp phần nâng cao kỹ năng cho cán bộ quản trị mạng nhằm bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho đơn vị mình.

 

 
Trong khóa học ở Bình Thuận các cán bộ chuyên trách CNTT của các đơn vị sẽ được trang bị, nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn an ninh thông tin. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận.
 

Trước đó cũng trong các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, sáng ngày 25/9 tại Hội trường Viễn thông tỉnh Quảng Nam, Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty Cổ phần VNG tổ chức buổi diễn tập phòng thủ, đánh giá về bảo mật an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh. Theo Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam đưa tin, tham dự buổi diễn tập có đồng chí Võ Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh, cùng hơn 80 đại biểu là đại diện Phòng PA81, PA83, Đội Tin học Viễn thông - Công An tỉnh, đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách CNTT các Sở, Ban, Ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố.

Trong khi đó cuối tháng 8 Sở TT&TT Khánh Hòa đã phối hợp với Công ty Cổ phần ATTT Chuyên nghiệp ISePRO (thuộc Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức chương trình Tập huấn hướng dẫn xây dựng hệ thống văn bản áp dụng trong Hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013. Tham dự chương trình tập huấn có 65 đại biểu, học viên là lãnh đạo và cán bộ chuyên trách CNTT của các Sở, Ban Ngành, UBND cấp huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.


 

Tác giả bài viết: H.A.H

Nguồn tin: // http://ictnews.vn/ .- 2015 (ngày 10 tháng 10)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay13,516
  • Tháng hiện tại220,626
  • Tổng lượt truy cập21,449,117
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây