Ngày hội sách
dangkythe
corona
Ebook

Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Trường Sa

Thứ năm - 28/11/2013 23:01
QĐND Online – Sáng 27-11, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng và các ban, bộ, ngành Trung ương do Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến đi thị sát nắm tình hình trên biển; thăm, kiểm tra, tặng quà quân, dân tại đảo Trường Sa Lớn và nhà giàn DK1/15.
Thượng tướng Nguyễn Thành Cung chủ lễ chào cờ với quân và dân trên đảo Trường Sa Lớn
Thượng tướng Nguyễn Thành Cung chủ lễ chào cờ với quân và dân trên đảo Trường Sa Lớn
Cùng tham gia đoàn công tác có Trung tướng Lương Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cùng các đại biểu đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương.
 
Tại đảo Trường Sa Lớn, sau khi tặng quà các đơn vị và lực lượng và nhân dân trên đảo, thay mặt Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung đã biểu dương tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn của quân và dân trên đảo.
 
Đồng chí Nguyễn Thành Cung nhấn mạnh, những năm qua, được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân cả nước, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn, gian khổ của quân và dân huyện đảo Trường Sa, thị trấn Trường Sa hôm nay đã đạt được những bước phát triển và thay đổi khá toàn diện. Các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh được đảm bảo; đời sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo cũng như thị trấn Trường Sa ngày càng được cải thiện cao hơn.
 
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu chính quyền, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên huyện đảo Trường Sa cần tiếp tục quán triệt, nắm vững, vận dụng sáng tạo quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tập trung xây dựng huyện đảo Trường Sa phát triển nhanh về kinh tế, văn hóa, xã hội; kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng; làm chỗ dựa tin cậy cho ngư dân ta bám biển và đánh bắt hải sản xa bờ. Đồng chí đặc biệt lưu ý các đơn vị và chính quyền địa phương cần tích cực xây dựng đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang trên đảo TSVM; cán bộ, chiến sĩ và nhân dân có cuộc sống ngày càng ổn định và tiếp tục nâng cao đời sống mọi mặt.

Đây cũng là chuyến công tác dài ngày đầu tiên của tàu CSB-8001 kể từ khi hạ thủy. Trong điều kiện thời tiết phức tạp, có lúc sóng to, dông và gió giật mạnh, song cán bộ, thủy thủy tàu CSB-8001 đã làm chủ phương tiện, vận hành tàu hoạt động trên biển đúng kế hoạch hành trình, bảo đảm cho đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ an toàn, đạt kết quả tốt.

Tin, ảnh: MẠNH THẮNG-CHU ANH

Theo http://www.qdnd.vn
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay12,714
  • Tháng hiện tại219,824
  • Tổng lượt truy cập21,448,315
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây