BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN BÌNH THUẬN NƠI KHÁM CHỮA BỆNH AN TOÀN, HIỆU QUẢ - Thư viện Tỉnh Bình Thuận

Trang nhất » Tin Tức » Bình Thuận Qua Các Báo

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN BÌNH THUẬN NƠI KHÁM CHỮA BỆNH AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Thứ sáu - 01/06/2012 10:43
Được thành lập từ năm 1978, từ một cơ sở khám chữa bệnh nghèo nàn, thiếu thốn về trang thiết bị lẫn nguồn nhân lực. Đến nay, Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Thuận là một trong những đơn vị khám chữa bệnh có chất lượng hàng đầu tại Bình Thuận.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Từ những khó khăn ban đầu, theo tiến trình phát triển chung của đất nước, Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Thuận đã từng bước chuyển hóa, hội nhập và bắt kịp với xu hướng hội nhập chung của đất nước.
Qua đó, trang thiết bị khám chữa bệnh của bệnh viện đã được đầu tư và nâng cấp, áp dụng các kỹ thuật trị liệu hiện đại kết hợp với y học cổ truyền để điều trị cho bệnh nhân. Phối kết hợp lâm sàng chẩn đoán với vật lí trị liệu không dùng thuốc. Nhờ đó bệnh viện đã điều trị khỏi hoàn toàn cho rất nhiều người mắc các chứng bệnh như: Các bệnh về khớp, tai biến, gai cột sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, liệt não, viêm gan mãn tính, rối loạn tuần hoàn não... Nhờ tỉ lệ thành công rất cao nên bệnh nhân tìm đến nơi đây để khám và điều trị ngày càng nhiều.
Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân hiện tại cũng như tương lai. Ban giám đốc bệnh viện đã đề xuất với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận về chủ trương xây dựng một bệnh viện mới phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và lập tức được sự chấp thuận của lãnh đạo tỉnh. Bệnh viện mới được thiết kế với quy mô 300 giường bệnh, trên diện tích 3ha sẽ được xây dựng theo hướng bệnh viện mở, hiện đại kết hợp giữa y học cổ truyền và vật lí trị liệu, nghỉ dưỡng và điều trị với nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. Đây còn là cách để thu hút khách du lịch, nhất là khách quốc tế có nhu cầu vừa nghỉ dưỡng vừa điều trị bệnh. Dự kiến năm 2014 Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng mới sẽ đi vào hoạt động.
Hiện nay, Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Thuận có 11 khoa phòng gồm: Phòng tổng hợp, phòng kế toán, phòng điều dưỡng, phòng tổ chức hành chánh; Khoa phục hồi chức năng, khoa khám bệnh, khoa vật lý trị liệu, khoa nội, khoa ngoại, khoa cận lâm sàng, khoa dược.
Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đều được đào tạo chuyên sâu, bài bản với 117 người, trong đó có 21 bác sĩ, 6 bác sĩ CKI. Để đáp ứng trước tình hình mới, lãnh đạo bệnh viện chủ động đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ trung, nhiệt huyết, yêu nghề đồng thời cử các y bác sĩ được học chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ cho bệnh viện.
Bên cạnh việc quan tâm đến tay nghề chuyên môn, Ban giám đốc bệnh viện cũng hết sức quan tâm đến vấn đề y đức trong nghề nghiệp, cải tiến quy trình đón tiếp và phục vụ người bệnh, áp dụng nhiều máy móc, công nghệ, các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong việc khám và điều trị, điện tử hóa các giấy tờ lưu trữ hồ sơ bệnh án,... Qua đó sẽ rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, giảm được nhiều chi phí mà hiệu quả lại rất cao.
Với mong muốn có một nơi điều trị an toàn, hiệu quả mà chi phí vừa phải, cùng với sự quan tâm đặc biệt từ các cấp lãnh đạo, các sở ban nghành của tỉnh. Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng mới hứa hẹn sẽ là một lựa chọn khám chữa bệnh ưu tiên của người dân nơi đây.
MINH TIẾN- Thanh niên.- 2012.- Số 4.- Tr.15

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TRA CỨU TÀI LIỆU

Chuyên mục kể chuyện
TRA CỨU ELIB
Opc
Tỉnh đoàn Bình Thuận

THƯ VIỆN HUYỆN

THƯ MỤC SÁCH MỚI

Y HỌC - SỨC KHỎE