Phương pháp dạy con của các cha mẹ trên thế giới về những bài học và tình yêu thương bạn nên đọc một lần

Thứ sáu - 24/05/2019 03:30
Trong một cuộc khảo sát gần đây tại Việt Nam, cứ 10 người được hỏi thì có đến 7 người cho biết họ không dành đủ thời gian tối thiểu vào việc chăm sóc con cái. Hay nói cách khác, họ không thể cân bằng giữa việc chăm sóc, chơi đùa cùng con với công việc và các vấn đề khác của bản thân.
Phương pháp dạy con của các cha mẹ trên thế giới về những bài học và tình yêu thương bạn nên đọc một lần

Phòng Xử Lý Tài Liệu - Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu tập sách sau để các bậc phụ huynh có thể tham khảo cách dạy dỗ và nuôi nấng con cái của nhiều người mẹ ở các quốc gia khác nhau. Những đặc trưng riêng về văn hóa cũng những quy tắc ứng xử, bộ sách là sự tiếp thu có chọn lọc những phẩm chất nổi bật đáng học tập nhất từ mỗi đất nước ấy.

1. Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Phương pháp dạy con của người Do Thái:

1
Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Phương pháp dạy con của người Do Thái

Sách dày 515 trang kể về một người mẹ đã thay đổi hoàn toàn phương pháp nuôi dạy con, đã buông tay để con tự lo liệu cuộc đời mình. Con có thể làm được tất cả với tình yêu thương được đặt đúng chỗ của cha mẹ. Cuối cùng nhìn lại con sẽ có cuộc đời tự lập, tự do và hạnh phúc của chính con.

2. Phương pháp dạy con của cha mẹ Nhật:

2
Phương pháp dạy con của cha mẹ Nhật

Giới thiệu nguyên tắc, phương pháp nuôi dạy con dành cho ông bố bận rộn, giải thích cách quan tâm gần gũi, chăm sóc con, rèn luyện, phát triển trẻ thông qua các trò chơi.

3. Mẹ Mỹ dạy con tự tin:

3
Mẹ Mỹ dạy con tự tin

Các bậc phụ huynh sẽ nắm được bí kíp nuôi dạy con theo phong cách của xứ cờ hoa, giáo dục con để trở thành những đứa trẻ luôn có trong mình sự lạc quan, dũng cảm, độc lập trong tư duy, tự chủ trong cuộc sống và hơn cả là niềm tự tin về chính bản thân mình. Bởi đơn giản, sự tự tin chính là chìa khóa dẫn đến thành công.

4. Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu:

4
Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu

Sách dày hơn 700 trang, chia làm bảy phần, kể lại cách một bà mẹ hướng dẫn, trang bị kiến thức, kỹ năng cho con tự tin bước vào tuổi trưởng thành. Mỗi phần tập hợp nhiều bài viết với những dẫn chứng cụ thể, sẽ là một trong những nguồn tham khảo quý giá và sát với thực tế đối với các bậc cha mẹ ở Việt Nam.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu - Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây