Pháp luật Việt Nam và những văn bản liên quan bạn cần biết

Thứ năm - 02/05/2019 03:13
Hệ thống pháp luật Việt Nam là tổng thể các quy phạm pháp luật, các nguyên tắc, định hướng và mục đích của pháp luật có mối liên hệ mật thiết và thống nhất với nhau, được phân định thành các ngành luật, các chế định pháp luật và được thể hiện trong các văn bản do cơ quan nhà nước Việt Nam có thẩm quyền ban hành theo những hình thức, thủ tục nhất định để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trên lãnh thổ Việt Nam.
Pháp luật Việt Nam và những văn bản liên quan bạn cần biết

Phòng Xử Lý Tài Liệu - Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu tập sách Pháp luật Việt Nam và những văn bản liên quan.

1. Bộ Luật hình sự hiện hành:

1
Bộ Luật hình sự hiện hành

Giới thiệu nội dung Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 bao gồm những quy định chung và những quy định cụ thể về các tội phạm: Tội xâm phạm an ninh quốc gia; các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người; các tội xâm phạm quyền tự do của con người, quyền tự do, dân chủ của công dân và các điều khoản thi hành.

2. Luật hôn nhân và gia đình năm 2014:

2
Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

Giới thiệu Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Nội dung bao gồm kết hôn, quan hệ giữa vợ và chồng, chấm dứt hôn nhân, quan hệ giữa cha mẹ và con, quan hệ giữa các thành viên khác của gia đình, cấp dưỡng, quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài và các điều khoản thi hành.

3. Bộ Luật dân sự của nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:

3
Bộ Luật dân sự của nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Trình bày toàn văn Bộ luật dân sự với những qui định chung và qui định cụ thể liên quan đến việc: Xác lập, thực hiện và bảo vệ quyền dân sự; cá nhân; pháp nhân; nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cơ quan nhà nước ở Trung ương, ở địa phương trong quan hệ dân sự; tài sản; giao dịch dân sự; quyền sở hữu; tài sản; hợp đồng; thừa kế.

4. Luật giao thông đường bộ và các văn bản liên quan:

4
Luật giao thông đường bộ và các văn bản liên quan:

Giới thiệu Luật Giao thông đường bộ với những qui định chung và qui định cụ thể về qui tắc, kết cấu hạ tầng, phương tiện; người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ; vận tải đường bộ và quản lí nhà nước về vận tải đường bộ cùng các văn bản hướng dẫn thi hành.

5. Luật phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản liên quan:

5
Luật phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản liên quan

Giới thiệu nội dung Luật Phòng chống bạo lực gia đình với những quy định chung và quy định cụ thể về phòng ngừa bạo lực gia đình; bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình; trách nhiệm của cá nhân, gia đình cơ quan tổ chức trong phòng chống bạo lực gia đình; xử lý vi phạm pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình và khiếu nại tố cáo cùng điều khoản thi hành.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu - Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Kỷ  niệm ngày sinh Bác
Tủ sách HCM
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây