Bí thư Xã Đoàn làm kinh tế giỏi

Thứ năm - 08/12/2011 13:00
Qua giới thiệu của Huyện Đoàn Đức Linh, chúng tôi đến thăm mô hình phát triển kinh tế của anh Huỳnh Bá Tùng ở thôn 2, xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh.
Bí thư Xã Đoàn làm kinh tế giỏi
Với cương vị là Bí thư Xã Đoàn, anh Tùng luôn tích cực triển khai đầy đủ các kế hoạch của cấp trên. Chủ động thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, giúp đỡ các gia đình chính sách, vận động đoàn viên thanh niên tham gia các lớp tập huấn khuyến nông, khuyến ngư, học hỏi nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương... Đặc biệt mới đây, anh Tùng đã vận động các ĐVTN trong xã hưởng ứng chương trình góp đá xây Trường Sa hơn 11 triệu đồng và xây dựng một công trình thanh niên trị giá hơn 17 triệu đồng.
Không chỉ triển khai thực hiện tốt phong trào của xã Đoàn mà anh còn là một điển hình tiên tiến trong sản xuất trồng trọt và chăn nuôi của địa phương. Sở hữu khu vườn đồi rộng hơn 3ha, vợ chồng anh trồng 2 vụ màu, 1 vụ lúa và trồng các loại cây ngắn ngày trên diện tích đất cao su. Ngoài ra vợ chồng anh còn nuôi mỗi năm 25 con heo. Vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm, cộng với việc tìm tòi học hỏi qua sách báo, tivi nên anh đã cơ bản nắm chắc được bí quyết chăn nuôi lợn thịt. Từ cách làm chuồng trại, quy trình chăm sóc, chọn giống, phòng bệnh đến chọn thời điểm chăn nuôi phù hợp với thị trường tiêu thụ, cho hiệu quả kinh tế cao. Chính vì vậy, anh nuôi lợn lứa nào cũng thành công. Mô hình làm kinh tế này, mỗi năm gia đình anh thu lãi gần 200 triệu đồng; giải quyết việc làm cho 10 lao động. Nhờ nguồn thu đó, đời sống của gia đình anh dần dần được cải thiện và vươn lên thoát nghèo.
Vừa là một cán bộ đoàn năng động, lại làm kinh tế giỏi nhưng anh Tùng vẫn chưa bằng lòng với những gì mình đạt được. Người thủ lĩnh thanh niên này tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn trong các hoạt động của Xã Đoàn Sùng Nhơn, làm kinh tế giỏi hơn nữa để tạo công ăn việc làm cho nhiều thanh niên và có điều kiện giúp đỡ các hộ nghèo trong thôn, xã. Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Sùng Nhơn nhận xét: Anh Tùng là Bí thư Xã Đoàn năng nổ, có trách nhiệm và hết mình vì công việc, lại vừa biết cách làm kinh tế. Điều ấy đã giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên trong xã noi theo.
Được biết, năm tới, gia đình anh sẽ mở rộng thêm diện tích đất, đào ao nuôi cá nước ngọt. “Còn phải học thêm kỹ năng công tác Đoàn để đẩy mạnh phong trào địa phương nữa chứ”, Huỳnh Bá Tùng cười đầy quyết tâm.
Thu Hà
(Theo Bình Thuận)
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Truyện đọc
tai lieu so hoa
tra cứu
Mỗi tuần một câu chuyện
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập118
  • Hôm nay21,626
  • Tháng hiện tại469,176
  • Tổng lượt truy cập5,296,128
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây