Tiếp tục nạo vét tuyến luồng khu vực cửa biển La Gi

Thứ hai - 12/03/2018 15:36
UBND tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức cuộc họp với đại diện các sở, ngành liên quan, UBND thị xã La Gi liên quan đến hoạt động thoát nước của dự án Đầu tư xây dựng công trình Mở rộng và nâng cấp khu neo đậu tránh trú bão kết hợp cảng cá cửa biển La Gi, thị xã La Gi.
Khối lượng nước kèm theo bùn cát nạo vét từ khu vực trước cảng cá và cửa biển La Gi được xả thẳng ra biển.
Khối lượng nước kèm theo bùn cát nạo vét từ khu vực trước cảng cá và cửa biển La Gi được xả thẳng ra biển.

Theo đó, ông Phạm Văn Nam Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng việc triển khai nạo vét thông luồng và vùng nước trước bến cảng cá La Gi là rất cần thiết.

Theo ông Nam, để tạo an toàn cho tàu cá neo đậu nhằm giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản khi có gió, bão; góp phần phát triển ngành khai thác đánh bắt, chế biến hải sản và các dịch vụ hậu cần nghề cá, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt dự án đầu tư mở rộng và nâng cấp khu neo đậu tránh trú bão kết hợp Cảng cá cửa biển La Gi, do Chi cục Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.

Trước bức xúc phải nạo vét tuyến luồng khu vực cửa biển La Gi, UBND tỉnh đã bổ sung hạng mục nạo vét luồng và khu nước neo đậu vào Dự án. Đất nạo vét được tập kết tại mặt bằng dự án Lấn biển tạo khu dân cư - Thương mại - Dịch vụ La Gi của Công ty TNHH Xây dựng thương mại và Dịch vụ Vi Nam.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu: Quá trình triển khai nạo vét cần bám sát báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt để thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo trong quá trình nạo vét phải có phương án xử lý các loại chất thải phát sinh, giảm thiểu tác động môi trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thị xã La Gi chỉ đạo các phòng chuyên môn tăng cường giám sát quá trình thực hiện của chủ đầu tư, đặc biệt là thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường trong quá trình thi công nạo vét. Đồng thời, có thông tin tuyên truyền để người dân hiểu và nhận thức đúng về chủ trương nạo vét thông luồng và vùng nước trước bến cảng cá La Gi...

Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận báo cáo lên Thường trực Tỉnh ủy về việc có khoảng hơn chục ống nhựa loại lớn đấu nối ngầm thông qua một hồ nước rất lớn xả thẳng ra biển tại khu vực Cảng cá La Gi thuộc phường Phước Lộc, thị xã La Gi (Bình Thuận). Theo UBND tỉnh Bình Thuận: việc xả nước thải như thông tin mà người dân quay lại và đưa lên mạng xã hội thực chất là hoạt động thoát nước đối với khối lượng nước kèm theo bùn cát nạo vét từ khu vực trước cảng cá và cửa biển La Gi đã lắng đọng sau khi bơm lên khu vực bãi tập kết trong phạm vi dự án của Công ty Vi Nam chứ không phải nước thải lấy trực tiếp từ các cơ sở chế biến hải sản trong cảng.

Cũng theo UBND tỉnh này thì do đặc điểm nguồn nước trước cảng ô nhiễm (chủ yếu là bùn, rác và chất thải lâu ngày tích tụ) nên nước có màu đen (mặc dù đơn vị thi công đã làm bờ bao để lắng lọc giữ lại một lượng bùn, đất).
 

Văn Nhất // http://daidoanket.vn .- 2018 (ngày 4 tháng 3)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

tra cứu
Truyện đọc
Mỗi tuần một câu chuyện
tai lieu so hoa
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập111
  • Hôm nay21,606
  • Tháng hiện tại469,156
  • Tổng lượt truy cập5,296,108
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây