Ebook

Sinh động công tác tuyên truyền lời Bác dạy

Thứ sáu - 06/07/2018 23:28
Công tác tuyên truyền, giáo dục là nhiệm vụ quan trọng của LLVT, làm tốt việc này sẽ góp phần đưa mọi chủ trương, chính sách, nhiệm vụ đến với mọi người và tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động. Bên cạnh công tác tuyên truyền miệng, trực quan, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận chú trọng kết hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.

Chứng kiến một buổi thu âm để làm clip “Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa” của nhóm “công nghệ” thuộc Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận chúng tôi mới thấy được sự linh hoạt, năng động trong việc ứng dụng các công nghệ vào thực hiện nhiệm vụ, phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến “Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa”.

Với chiếc máy tính làm việc văn phòng, Thiếu tá CN Nguyễn Minh Hiếu, trợ lý Ban Tuyên huấn, nhóm trưởng “công nghệ” đã cài đặt thêm các phần mềm thu âm, dựng phim, đồ họa Corel Draw để sản xuất ra các sản phẩm từ clip có âm thanh, hình ảnh, âm nhạc, file phát thanh Mp3…


Kết quả hình ảnh cho Sinh động công tác tuyên truyền lời Bác dạy
Nhóm “công nghệ” sản xuất chương trình


Mỗi người một việc theo sở trường của mình. Thiếu tá CN Nguyễn Bình Lâm, Binh nhất Phạm Nữ Dương Kiều chịu trách nhiệm nghiên cứu văn bản làm phát thanh viên nam nữ xen kẽ; Thượng úy CN Võ Xuân Hân, thu âm, cắt dựng thành file âm thanh và phát thanh nội bộ trong các buổi sáng hàng ngày tại cơ quan Bộ CHQS tỉnh; Thiếu tá CN Nguyễn Minh Hiếu, làm các file clip, file ảnh chuyển gửi đến các đơn vị trong LLVT tỉnh và hàng ngày đăng tải lên YouTube, Zalo, Facebook…

Khi tiếp nhận lời Bác từ cơ quan cấp trên cung cấp, nhóm tiến hành biên soạn, nêu ý nghĩa lời nói, liên hệ sát với nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và định hướng việc học tập, làm theo cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh, báo cáo thông qua thủ trưởng phòng, ban, sau đó tiến hành thu âm, kết xuất thành những file âm thanh, clip, ảnh kèm theo âm nhạc, hình minh họa để tăng tính hấp dẫn, thu hút mọi người quan tâm. Các sản phẩm này khi làm xong được gửi đến các cơ quan, đơn vị trong toàn LLVT tỉnh để phát thanh nội bộ, đăng, chia sẻ trên Zalo, Facebook, các trang mạng xã hội, Blog...

Thiếu tá CN Nguyễn Minh Hiếu, Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị cho biết: “Nhận thấy việc truyền tải thông tin trên mạng xã hội và phát thanh nội bộ ở các đơn vị rất nhanh, nhiều người nghe và tiếp cận được, cho nên bản thân mới đề xuất lên thủ trưởng phòng, ban, tiến hành làm để truyền tải đến mọi người. Có những ngày các nội dung chuyển lên các mạng xã hội được hàng ngàn người vào xem và chia sẻ”.

Tổ chức tuyên truyền, học tập “Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa” là cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05 về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong thực hiện, đã gắn với việc liên hệ đến đặc điểm thực hiện nhiệm vụ chính trị trong ngày, trong tuần của cán bộ chiến sĩ đơn vị; liên hệ sát với những ưu điểm, khuyết điểm của tập thể và cá nhân trong cơ quan, đơn vị. Cùng với tuyên truyền trực quan ở mỗi đơn vị; mỗi ngày đọc một “lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa” đăng ở Báo Quân đội Nhân dân trong giờ đọc báo; giờ nghe tin, xem thời sự trên sóng Phát thanh và Truyền hình Quân đội và lồng ghép trong tất cả các buổi sinh hoạt và việc tuyên truyền trên phát thanh nội bộ, các mạng xã hội đã đưa nội dung này đến với nhiều người, tạo sự thống nhất trong nhận thức, giữa lời nói và hành động.

Thượng tá Bùi Huy Cường, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận cho biết: “Phòng Chính trị đã kiểm tra và sửa chữa lại tất cả các hệ thống phát thanh nội bộ của các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh. Gắn trách nhiệm của chỉ huy đơn vị trong việc tổ chức tuyên truyền trong các bản tin phát trước và sau giờ làm việc mỗi sáng và chiều. Nhờ thực hiện đồng bộ, nhiều hình thức tuyên truyền, nhất là phổ biến trên các mạng xã hội nên rất nhiều người được biết và tiếp cận với các thông tin, nội dung tuyên truyền”.

Việc đẩy mạnh tuyên truyền, học tập “Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa”, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh Bình Thuận không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tính tự giác, kỷ luật, không có hiện tượng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Và việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa nội dung tuyên truyền cùng với nhiều hình thức khác đã đưa lời Bác Hồ dạy đến với mọi cán bộ, chiến sĩ và trở thành hoạt động thường xuyên trong đời sống hàng ngày.

Duy Thỉnh // http://www.baoquankhu7.vn.- 2018 (ngày 1 tháng 7)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

tra cứu
tai lieu so hoa
Truyện đọc
Mỗi tuần một câu chuyện
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập113
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm111
  • Hôm nay220
  • Tháng hiện tại476,964
  • Tổng lượt truy cập8,412,274
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây