Ebook

Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình

Thứ ba - 12/03/2019 07:38
Phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống ngày càng phát triển sâu rộng trong hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận.

Từ việc giúp đỡ này, nhiều hội viên phụ nữ trong chi hội đã vượt qua khó khắn, xây dựng cuộc sống khá giả, chị em luôn an tâm tư tưởng, gắn bó với nhau, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 năm 2019, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cho các hội viên đến tham quan, học tập mô hình làm kinh tế của các hội viên. Đến thăm vườn thanh long hơn 400 trụ đang cho sai trái từ việc chong đèn trái vụ của Đại úy CN Đinh Thị Hiền, nhân viên nuôi quân Bộ CHQS tỉnh. Từ nguồn vốn vay không lãi 20 triệu đồng, vợ chồng chị đầu tư, cần cù, sử dụng đúng mục đích để phát triển chăn nuôi, kết hợp trồng thanh long. Qua nhiều lần thu hoạch chính vụ và chong đèn trái mùa đã cho gia đình chị Hiền thu nhập ổn định làm được nhà khang trang, đầu tư thêm hệ thống tưới tự động.

Đến gia đình Thượng úy Phan Thị Hồng, nhân viên thống kê Ban Cán bộ, Bộ CHQS tỉnh, ngôi nhà khang trang, trong vườn Thanh Long đỏ rực những quả chín, chị Hồng vui vẻ dẫn đoàn đi giới thiệu chuồng nuôi chim bồ câu và vườn Thanh Long 450 trụ. “2 vợ chồng ra riêng chưa lâu, nhiều việc chi tiêu và con học hành nên cũng eo hẹp, trong khi con cái còn nhỏ, chồng công tác xa nhà… Được sự quan tâm của Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận, xét cho vay 20 triệu đồng từ nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình của phụ nữ Quân khu, gia đình đã đầu tư chăm sóc vườn thanh long và nuôi bồ câu bán thịt cho thêm thu nhập ổn định hàng tháng”, chị Phan Thị Hồng chia sẻ.

a

Mô hình trồng thanh long của phụ nữ Bình Thuận ngày càng phát huy hiệu quả

Hiện nay, gia đình chị Hồng thường xuyên duy trì nuôi hơn 100 cặp chim bồ câu, chăm vườn thanh long mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình mỗi năm gần 100 triệu đồng. Anh chị có điều kiện lo cho con cái ăn học, mua sắm được các trang thiết bị phục vụ nhu cầu thiết yếu của gia đình.

Thiếu tá CN Lê Thị Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận cho biết: Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh duy trì thường xuyên mô hình tổ, nhóm góp vốn tiết kiệm. Hiện tại xây dựng được 4 tổ nhóm, mỗi tổ nhóm 10 hội viên tham gia, mỗi hội viên mỗi tháng góp 2 triệu đồng. Hàng tháng xoay vòng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau để mua sắm vật dụng gia đình, phương tiện đi lại, chăn nuôi, trồng trọt, đóng học phí cho con không lấy lãi. Ngoài ra Ban Chấp hành còn hỗ trợ quỹ vốn của hội cho hội viên vay mỗi lần 2 triệu đồng. Một năm 2 lần, xoay vòng cho các hội viên có nhu cầu. Đặc biệt Hội đã đề xuất với Ban Phụ nữ Quân khu 7 xin hỗ trợ nguồn kinh phí của Bộ Quốc phòng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình giai đoạn 2017 - 2019 là 80 triệu đồng cho 4 hội viên.

Đại úy Nguyễn Thị Hữu Tuân, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận còn cho biết thêm: “Phong trào hỗ trợ kinh tế giúp nhau trong cuộc sống đã tạo thành mối liên kết giúp các chị, em trong hội gắn kết với nhau, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn để cùng xây dựng và phát triển tổ, hội phụ nữ và cơ quan, đơn vị đồng thời giúp các chị làm ăn có thêm thu nhập, nhiều chị từ mô hình này đã vươn lên khá và giàu, có nhà đẹp, con học giỏi, thành đạt. Đến nay, trên 100% hội viên có cuộc sống ổn định (trên 60% có mức sống khá)”.

Từ phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau luôn được phát huy, nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn phát triển kinh tế gia đình, xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, tăng thu nhập, ổn định đời sống, giúp chị em yên tâm công tác.

Duy Thỉnh // http://www.baoquankhu7.vn.- 2019 (ngày 8 tháng 3)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyện đọc
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập138
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm136
  • Hôm nay22,755
  • Tháng hiện tại359,009
  • Tổng lượt truy cập9,667,872
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây