Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2018

Thứ năm - 28/06/2018 14:28
Diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 20 - 21/6/2018), Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2018 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức đã thu hút đông đảo các giảng viên, giảng viên kiêm chức của trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố, đảng ủy trực thuộc tham gia.

Tham dự hội thi có 16 thí sinh là các giảng viên, giảng viên kiêm chức của trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố, đảng ủy trực thuộc. Nội dung thi là một trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành, tập trung vào các chương trình: học tập lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng; bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới; bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở; chương trình sơ cấp lý luận chính trị.

http://www.tuyengiao.vn/Images/Post/files/22bt.jpg

Mỗi thí sinh phải trải qua 03 phần thi gồm: Phần thi giáo án, giáo án phải ngắn gọn, rõ ràng, sạch đẹp (trình bày trên khổ giấy A4, không qúa 30 trang, phông chữ Times New Roman cỡ 14) bám sát nội dung các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị thực hiện ở trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành, có phụ lục trích dẫn nguồn tài liệu phục vụ việc soạn giáo án; Phần thi giảng, thực hiện đủ 5 bước lên lớp, lựa chọn một hoặc nhiều phần trong giáo án đã đăng ký dự thi đề giảng trong thời gian 25 phút, Thí sinh tự chọn các phương pháp giảng phù hợp với nội dung, nhưng phải sử dụng Powerpoint (giáo án điện tử). Nội dung thi phải là nội dung được thể hiện trong giáo án đã được gửi trước về Ban Tổ chức Hội thi. Ban Giám khảo ưu tiên chấm điểm trong thang điểm phần thi giảng đối với những thí sinh thoát ly giáo án trên giấy, có sáng tạo làm đồ dùng dạy học, ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào quá trình thi, sử dụng linh hoạt, hiệu quả các phương pháp lên lớp; Phần thi vấn đáp, câu hỏi có nội dung liên quan đến nội dung bài đăng ký giảng, nghiệp vụ giảng dạy lý luận chính trị, tình huống về phương pháp sư phạm; thời gian suy nghĩ và trả lời câu hỏi trong vòng 05 phút, khi trả lời câu hỏi, thí sinh không được sử dụng tài liệu.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Nam Đông, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bắc Bình; trao giải Nhì cho 02 thí sinh đến từ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hàm Tân và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hàm Thuận Bắc; trao 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác tham gia Hội thi. 

Hội thi lần này nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị tại các đảng ủy trực thuộc và trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố; giúp ban tuyên giáo, trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố có thêm căn cứ để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy của giảng viên. Hội thi là cơ sở quan trọng để Bình Thuận lựa chọn các thí sinh tiêu biểu xuất sắc tham gia hội thi cấp Trung ương.

Tô Thành Long // http://www.tuyengiao.vn.- 2018 (ngày 22 tháng 6)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

tra cứu
tai lieu so hoa
Truyện đọc
Mỗi tuần một câu chuyện
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập173
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm172
  • Hôm nay2,230
  • Tháng hiện tại469,499
  • Tổng lượt truy cập6,739,707
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây