Bình Thuận triển khai công tác phòng không nhân dân năm 2018

Thứ sáu - 18/05/2018 08:50
Ngày 15/5/2018, Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị.


Dân quân tự vệ huấn luyện chiến đấu phòng không.
 
Năm 2017, công tác Phòng không nhân dân (PKND) các cấp của tỉnh Bình Thuận đã đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Quá trình thực hiện đã đề cao được vai trò, trách nhiệm và công tác phối hợp hoạt động của Ban chỉ đạo PKND các cấp.
 
Trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh có nội dung công tác phòng không nhân dân cho 25.494 người; giáo dục quốc phòng cho 36.742 học sinh sinh viên; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn, huấn luyện công tác PKND cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; tổ chức thực binh đánh địch đổ bộ đường không trong các cuộc diễn tập của Đại đội Trinh sát 5, Đại đội Thiết giáp 74, các đơn vị đóng quân trên đảo Phú Quý và thực binh đánh địch đổ bộ đường không trong diễn tập phòng thủ huyện Hàm Thuận Bắc. Công tác quy hoạch, thiết kế xây dựng trận địa phòng không trong khu vực phòng thủ được triển khai sát với điều kiện thực tế của từng địa phương. Hệ thống báo động, trạm quan sát phòng không được triển khai xây dựng rộng khắp.
 
Phát biểu kết luận, đồng chí Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh đề nghị cơ quan thường trực Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả công tác PKND theo quy định của Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh; thường xuyên kiện toàn Ban chỉ đạo cấp huyện, thành phố; xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác PKND năm 2018 sát thực tế của từng địa phương; chỉ đạo nội dung PKND trong diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018 của huyện Bắc Bình và Hàm Tân; quản lý tốt các phương tiện bay siêu nhẹ, Flycam…

Duy Thỉnh // http://www.baoquankhu7.vn.- 2018 (ngày 16 tháng 5)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyện đọc
tra cứu
Mỗi tuần một câu chuyện
tai lieu so hoa
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm133
  • Hôm nay10,000
  • Tháng hiện tại457,070
  • Tổng lượt truy cập6,037,428
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây