Tự hào về ngôi trường THPT mang tên nữ chiến sĩ anh hùng Nguyễn Thị Minh Khai – Tỉnh Bình Thuận

Thứ năm - 29/11/2012 16:23
Nằm trên vùng quê nghèo đầy nắng và gió của huyện Bắc Bình, đang từng ngày chuyển mình theo sự thay đổi mạnh mẽ của đất nước trong thời đại hội nhập kinh tế toàn cầu, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được thành lập theo quyết định số 1371/QĐ/CT UBND BT ngày 29/07/1999 của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Ngôi trường mang tên nữ chiến sĩ anh hùng tới nay đã trải qua 13 năm xây dựng và phát triển.
Tự hào về ngôi trường THPT mang tên  nữ chiến sĩ anh hùng Nguyễn Thị Minh Khai – Tỉnh Bình Thuận
Ôn lại kỉ niệm về những ngày mưa bom bão đạn trên mảnh đất Bắc Bình năm xưa, thầy và trò trường THPT Nguyễn Thi Minh Khai luôn đỗi tự hào về truyền thống kiên cường, bất khuất trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của người dân nơi đây. Trên vùng đất này có khu căn cứ địa cách mạng mang tên một nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam - đồng chí Lê Hồng Phong, cũng là người bạn đời của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - nữ chiến sĩ Cộng sản đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Khu căn cứ ra đời năm 1951, tới nay đã đi vào lịch sử địa phương như một dấu son rực rỡ. Với niềm tự hào về truyền thống lịch sử quê hương và mong muốn thế hệ trẻ luôn ghi nhớ công ơn của vị anh hùng giải phóng dân tộc Nguyễn Thị Minh Khai, các đồng chí lãnh đạo huyện đã quyết định đặt tên trường gắn với tên vùng đất khu Lê một thời oanh liệt. Ngày 5 tháng 9 năm 1999, ngôi trường mang tên liệt sĩ Nguyễn Thị Minh Khai chính thức thành lập, hứa hẹn những kỳ tích mới trong công cuộc kiến thiết xây dựng quê hương.

Trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường được đặt tại địa chỉ Khu Phố Lương Nam, Thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Với đội ngũ gồm 90 giáo viên, công nhân viên, cơ sở

vật chất cũng ngày càng được xây dựng khang trang, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy tương đối đẩy đủ, chất lượng học tập và rèn luyện của học sinh được nâng cao. Đó cũng là sự quyết tâm của ban lãnh đạo nhà trường mà đứng đầu là thầy Nguyễn Văn Thân Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng, thầy Lê Đình Cung và cô Nguyễn Thị Phương Dung là Hiệu phó.

Hôm nay trong không khí kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam, với truyền thống “Dạy tốt và Học tốt”, nhà trường còn đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Tiêu biểu trong phong trào có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - nguyên là Bí thư Đoàn trường được Trung ương Đoàn Thanh niên tặng huy hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam Bộ - năm 2011”, Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ năm 2007-2012”, và là một trong những gương mặt được Trung ương Đoàn bình chọn là “Cán bộ công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc năm 2012.

Tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống trên mảnh đất quê hương kiên cường và anh dũng, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - ngôi trường mang tên nữ chiến sĩ anh hùng đã và đang nỗ lực phấn đấu từng ngày, góp phần đào tạo ra lớp lớp thanh niên vừa đủ đức, đủ tài chung tay xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Mai Băng- Tạp chí Thanh niên.- 2012.- Số 35 (ngày 24 tháng 11).- Tr.37
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

tai lieu so hoa
tra cứu
Truyện đọc
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập123
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay10,048
  • Tháng hiện tại311,284
  • Tổng lượt truy cập311,315
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây