Tổng hợp các bài báo về vụ mất vàng ở Huyện Đức Linh

Thứ tư - 15/02/2012 15:10
TẬP HỢP CÁC BÀI BÁO VIẾT VỀ VỤ MẤT TRỘM VÀNG Ở HUYỆN ĐỨC LINH-TỈNH BÌNH BÌNH THUẬN
Khởi tố vụ trộm vàng tại nhà Chủ tịch HĐTV Công ty cao su Bình Thuận
Chiều 11.2, thượng tá Dương Tấn Huyên - Trưởng công an H.Đức Linh (Bình Thuận), cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện đã khởi tố vụ án trộm cắp tài sản để điều tra vụ trộm vàng tại nhà riêng ông Bùi Ngọc Quan (52 tuổi, ngụ tại KP.9, thị trấn Võ Xu, H.Đức Linh), Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV cao su Bình Thuận. Theo Công an H.Đức Linh, qua điều tra thì gia đình ông Quan cho rằng, số vàng mất trộm là 247 lượng chứ không phải 235 lượng như khai báo ban đầu.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 7.2 gia đình ông Quan khai báo với công an bị kẻ gian đột nhập vào nhà dùng xà beng cạy két sắt lấy đi 235 lượng vàng. Khi khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện một xà beng, một con dao trong căn phòng để phá két sắt. Căn nhà ông Quan nằm ngay ven đường ĐT 720, có nuôi 2 con chó béc giê. Ông Quan không chỉ là Chủ tịch HĐTV Công ty cao su Bình Thuận mà gia đình ông còn sở hữu vài chục héc ta cao su đang cho thu hoạch. Hiện cơ quan CSĐT đang ráo riết điều tra vụ việc.
Quế Hà
Thanh niên.- 2012.- số 43 (ngày 12.2).- Tr.2
 
Một chủ tịch HĐQT bị mất trộm 235 lượng vàng
(PL)- Ngày 8-2, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang khẩn trương truy xét thủ phạm vụ trộm tài sản với số lượng lớn tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh.
Được biết trưa 7-2, kẻ gian đã đột nhập vào nhà ông Bùi Ngọc Quan, Chủ tịch HĐQT Công ty Cao su tỉnh Bình Thuận, phá két sắt lấy đi 235 lượng vàng SJC. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, Công ty Cao su tỉnh Bình Thuận là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tổng Công ty Cao su Việt Nam.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Quan nói không rõ số vàng mất cắp là bao nhiêu mà do vợ ông khai báo với cơ quan điều tra và số vàng trên còn có của các cháu ông gửi vợ chồng ông cất giùm trong két sắt.
PHƯƠNG NAM
Pháp luật tp.Hồ Chí Minh.- 2012.- số 31 (ngày 9.2).- tr.10
Cùng đưa tin : Báo Tuổi trẻ số 32/ Báo Thanh niên số 40/ Báo Lao động số 28
 
Nhiều dấu hiệu lạ thường vụ mất trộm 235 lượng vàng ở Bình Thuận
Sau khi PLVN đăng tin về vụ mất trộm 235 lượng vàng ở Bình Thuận, chúng tôi tiếp tục đến huyện Đức Linh để ghi nhận xung quanh vụ mất trộm kỳ lạ này tại nhà riêng  ông Bùi Ngọc Quan- Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH MTV Cao su Bình Thuận (trực thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam) ở KP.9, thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, Bình Thuận.
Tại Công an huyện Đức Linh, qua trao đổi Trưởng Công an huyện Thượng tá Dương Tấn Huyên cho biết, ông không thể cung cấp thông tin gì về vụ án này cho báo chí. “Ông này cũng có chức vụ trong xã hội, nên người ta không muốn đưa lên  báo. Tôi tôn trọng quyền về thông tin cá nhân gia đình họ nên không thể cung cấp cho nhà báo.
Hơn nữa, đây là vụ án cấp 4 thuộc công an tỉnh làm nên việc phát ngôn không thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của tôi”- Thượng tá Huyên nói. Tuy nhiên, theo Thượng tá Huyên, thông tin ban đầu lời khai về số tài sản mất của vợ chồng ông Quan vẫn chưa khớp nhau, nên cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục thu thập.
Căn nhà của vợ chồng ông Quan là nhà một trệt, một lầu đã cũ nằm ngay ven tỉnh lộ ĐT 720, con đường nối quốc lộ 1A từ ngã ba Ông Đồn vào Đức Linh, vừa tráng nhựa nâng cấp còn mới nguyên. “Lúc khám nghiệm hiện trường, trong căn phòng có két sắt còn một xà beng một đầu dẹp, một đầu nhọn và một con dao”- một cán bộ có mặt tại hiện trường cho biết.
 Chúng tôi đã điện thoại trực tiếp cho ông Bùi Ngọc Quan đề nghị được gặp để tìm hiểu thông tin, nhưng ông Quan từ chối. “Gia đình tôi mất trộm, tôi rất buồn và mệt mỏi hai hôm nay rồi. Tôi thấy báo  cũng đã đăng tin rồi. Xin không tiếp nhà báo nhé”- ông Quan trả lời.
Chúng tôi đến gặp anh Nguyễn Văn Thạnh- Trưởng KP.9, thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh (nhà anh Thạnh ngay phía sau nhà ông Quan-PV). Anh Thạnh cho biết, tình hình an ninh trật tự ở khu phố này rất tốt. Trước đây chưa từng xảy ra mất trộm lớn ngoài chuyện thi thoảng có mất con gà, con vịt. Anh Thạnh dẫn chúng tôi đến gặp bà Hồ Thị Đủ (71 tuổi), nhà bà Đủ cũng ngay phía sau nhà ông Quan.
Bà Đủ vừa bóc đậu phộng vừa kể : “Sáng hôm đó (7/2, tức 16 tháng Giêng), khoảng 9 giờ tôi đi chợ về có thấy một người phụ nữ lạ, bịt mặt kín mít ngồi ven đường (con đường phía sau nhà ông Quan, phía trước mặt nhà bà Đủ-PV) ngồi nói chuyện điện thoại” Đây là thời điểm mà gia đình ông Quan nghi ngờ mất vàng. Thông tin này đã được bà Đủ kể lại khi công an đến khám nghiệm hiện trường.
Một người sửa xe máy ven đường cách nhà ông Quan chừng 40 mét cho biết, hôm đó là ngày tế làng theo thông lệ ngày 16 tháng Giêng hằng năm, nên mọi người đều có mặt ở nhà để chiều tối cúng làng. Tuy nhiên, ngay chiều hôm đó thì bà con nghe tin công an đến nhà ông Quan khám nghiệm hiện trường vì gia đình ông báo mất đến 235 cây vàng. “Ở đây thì ai cũng biết gia đình ông ấy giàu có, nhưng mất đến 235 cây vàng giữa ban ngày, trong khi nhà ông ấy có đến hai con chó bec-giê thì quả là chuyện lạ”- hàng xóm của ông Quan bày tỏ ngạc nhiên.
Chủ tiệm vàng Ngọc Lan, một tiệm vàng thuộc diện  lớn nhất thị trấn Võ Xu cho biết, chị bán một ngày nhiều lắm cũng chưa tới một cây vàng, dù đây là vùng có rất nhiều “đại gia” cao su. “Dân trồng cao su rất giàu có, nhưng họ thường sắm vàng ở thành phố chứ không sắm vàng ở quê”- bà chủ tiệm vàng Ngọc Lan nói.
Đích thân Đại tá Trần Sỹ Tá- Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận đã đến Đức Linh triệu tập một cuộc họp khẩn với Công an huyện và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Ông Tá đã nghe Công an Đức Linh và PC45  báo cáo nhanh  quá trình điều tra vụ án và chỉ đạo Ban chuyên án phải nhanh chóng phá án. Ngay sau khi cuộc họp  kết thúc,  Công an huyện Đức Linh và lãnh đạo PC45 tiếp tục đến hiện trường để điều tra vụ án hi hữu này.
Hà Linh
Pháp luật Vn.- 2012.- số 44 (ngày 13.2).- tr.5
 
Ráo riết điều tra vụ mất trộm 235 lượng vàng
Hôm qua, trao đổi với PV Thanh Niên về vụ mất trộm 235 lượng vàng tại nhà riêng ông Bùi Ngọc Quan, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV cao su Bình Thuận, thượng tá Dương Tấn Huyên, Trưởng công an H.Đức Linh nói không thể cung cấp thông tin gì về vụ án này cho báo chí.
“Vì ông này cũng có chức vụ trong xã hội, nên người ta không muốn đưa lên báo. Tôi tôn trọng quyền về thông tin cá nhân gia đình họ nên không thể cung cấp cho nhà báo. Hơn nữa, đây là vụ án cấp 4 thuộc công an tỉnh làm nên việc phát ngôn không thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của tôi”, thượng tá Huyên nói. Tuy nhiên, cũng theo thượng tá Huyên, thông tin ban đầu lời khai về số tài sản mất của vợ chồng ông Quan vẫn chưa khớp nhau. Nên cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục thu thập.
Căn nhà của vợ chồng ông Quan là nhà một trệt, một lầu đã cũ nằm ngay ven ĐT 720, con đường nối quốc lộ 1A từ ngã ba Ông Đồn vào Đức Linh, mới được nâng cấp. “Lúc khám nghiệm hiện trường, trong căn phòng có két sắt, có một cây xà beng một đầu dẹp, một đầu nhọn và một con dao”, một cán bộ có mặt tại hiện trường cho biết. PV Thanh Niên đã điện thoại trực tiếp cho ông Quan để tìm hiểu về vụ mất trộm, nhưng ông Quan từ chối trả lời.
Đích thân đại tá Trần Sỹ Tá, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT chiều hôm qua đã về H.Đức Linh triệu tập cuộc họp khẩn với công an huyện và các phòng nghiệp vụ công an tỉnh. Ông Tá đã nghe Công an Đức Linh và PC45 công an tỉnh báo cáo nhanh quá trình điều tra vụ án và chỉ đạo ban chuyên án phải nhanh chóng phá án.
Quế Hà - Hoàng Linh
Thanh niên.- 2012.- số 41 (ngày 10.2).- tr.5
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tra cứu
Truyện đọc
tai lieu so hoa
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay10,004
  • Tháng hiện tại311,240
  • Tổng lượt truy cập311,271
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây