Tạp chí Dân vận là vốn quý của cán bộ trẻ

Thứ sáu - 30/03/2012 11:14
Tạp Chí Dân vận là kênh thông tin đặc biệt quan trọng và bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận và quan trọng hơn là tham gia xây dựng đội ngũ cán bộ dân vận ở các địa phương, cơ sở trong suốt chặng đường 25 năm qua. Đối với lớp cán bộ trẻ làm công tác dân vận, được đọc, nghiên cứu, chúng tôi luôn luôn trân trọng, giữ gìn từng trang Tạp chí Dân vận, xem đó là vốn quý về tri thức và kinh nghiệm trong suốt cuộc đời làm công tác dân vận của mình.
Chúng tôi vui mừng về những đổi mới và tiến bộ về cả chất lượng nội dung và kết cấu, hình thức trình bày của Tạp chí. 25 xây dựng và trưởng thành, qua mỗi giai đoạn phát triển của đất nước và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của công tác dân vận, Tạp chí Dân vận đã không ngừng có những sáng tạo, định hướng, xác định những trọng tâm, trọng điểm tuyên truyền công tác dân vận; nội dung ngày càng phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn sự đam mê của người đọc. Từ một cuốn thông tin công tác vận động quần chúng, đến nay đã tạo cho mình một thương hiệu lớn "Tạp chí Dân vận" và quan trọng hơn là đã nghiên cứu, tuyên truyền lý luận, hướng dẫn nghiệp vụ công tác dân vận đến khắp vùng miền Tổ quốc, nâng cao vai trò của công tác dân vận trong đời sống xã hội.
Riêng đối với tôi Tạp chí Dân vận là một "bảo bối" quan trọng. Còn nhớ ngày được điều động về nhận công tác tại Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận, là cán bộ trẻ, được lãnh đạo giao một số mảng công việc không có trong tiền lệ, tôi hết sức lúng túng, khó khăn, bởi chưa xác định được công tác dân vận là gì. Tôi tìm đọc hết các quy chế làm việc, chức năng, nhiệm vụ, các văn bản mà không sao hiểu được. Tôi cố lục tìm trong đống báo chí cũ để dưới đáy tủ sách, tôi thấy cuốn Thông tin công tác dân vận phát hành năm 1993, phủi sạch bụi, rồi ngồi đọc và bài học đầu tiên, đăng ở trang đầu mà tôi được học đó là bài "Dân vận" được Bác viết đăng trên Báo Sự thật, số 120, ngày 15/10/1949. Tôi rất mừng và đọc tiếp nhiều bài khác, bài bào thấy cũng hay, cũng bổ ích; từ đó, tôi tìm và sưu tầm hầu hết các cuốn Thông tin công tác dân vận, Tạp chí công tác Dân vận, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp làm bảo bối cho mình. Những bài phát biểu quan trọng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, những bài viết về Bác, sau khi đọc xong tôi đem là photo đóng thành tập "Của để dành". Những bài nghiên cứu - trao đổi, thực tiễn – kinh nghiệm hay của các địa phương bạn, tôi nghiên cứu, học tập vận dụng từng bước tham mưu phù hợp vào điều kiện thực tiễn ở địa phương, đã có một số chủ trương được lãnh đạo Ban đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho triển khai thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận.
Hơn thế nữa, từ học cách viết bài trên tạp chí, tôi đã tự tin, tập viết tin, bài gửi các báo, tuyển truyền về công tác dân vận ở địa phương, cơ sở. Ngày nhận được điện thoại của anh Nguyễn Bá Quang, phó Tổng biên tập kiêm thư ký tòa soạn Tạp chí Dân vận, hỏi về bài báo tôi viết, tôi mừng không sao kể xiết, mừng vì mình đã trưởng thành hơn, được góp công sức nhỏ bé xây dựng tạp chí. Số tiền nhuận bút tôi nhận được, tôi bàn với anh em trong phòng xin gửi tặng một phần cho "Quỹ Tiếp bước cho em đến trường", phần còn lại gửi cho một gia đình nghèo đế mổ tim cho con. Đó cũng là mong muốn gửi tấm lòng tri ân đến Tạp chí Dân vận đã cho cán bộ trẻ chúng tôi nguồn vốn quý về tri thức, kinh nghiệm làm công tác dân vận.
TRÂN XUÂN ĐÔNG
Tạp chí Dân vận.- 2012.- số 3.- Tr.32
 Từ khóa: dân vận, công tác

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyện đọc
tai lieu so hoa
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập131
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm129
  • Hôm nay10,087
  • Tháng hiện tại311,323
  • Tổng lượt truy cập311,354
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây